Nhảy như bay xuống đường tấn công chú chó khác, chú chó Husky liền nhận hậu quả bẽ bàng.

Góc bình luận của cộng đồng mạng về chú chó Husky

Bình luận của cư dân mạng sau khi xem xong video đăng tải trên báo VnExpress:

“Đừng tưởng gần chủ và đang hăng thì nghĩ rằng có lợi thế mà nhầm nha. Sợi dây kinh nghiệm dài lắm. Cứ từ từ mà rút….”

“Chọc nhầm đối tượng rồi chú chó ơi”

“Yếu thì đừng ra gió!”

Mời quý độc giả xem video

Các loài động vật giao tiếp với nhau như thế nào?

Theo DKN.TV, nhiều người cho rằng ngôn ngữ của động vật là tiếng kêu của chúng với hàng trăm, hàng nghìn cung bậc khác nhau. Nhưng thực ra ngôn ngữ động vật là một khái niệm rất phức tạp, nó bao gồm nhiều yếu tố, tiếng kêu chỉ là một trong số đó.

1. Ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ

Các biểu hiện cử chỉ và tư thế của động vật hàm chứa một lượng thông tin khá lớn. Nếu bạn quan sát thấy hai con thú há miệng, nhe răng, vươn mình và chìa móng vuốt ra, chắc chắn rằng chúng đang gửi cho nhau một thông điệp về một cuộc chiến khốc liệt.

Một con chó xù lông hoặc một con mèo cong đuôi lên là đang gửi cảnh báo cho những kẻ săn mồi về hậu quả thảm khốc nếu không được di chuyểndời đi ngay.

Khi giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ, các loài động vật thường sử dụng vai trò của đuôi và tai của chúng. Điệu múa của chim công và chim sếu, với một hệ thống chuyển động phức tạp của cơ thể, truyền đạt thông tin cảm xúc mà chỉ chúng mới có thể hiểu được.

2. Giao tiếp thông qua ngôn ngữ của mùi

Khứu giác cũng là một yếu tố quan trọng không kém trong ngôn ngữ của động vật. Một con chó, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nó đều có tín hiệu phải thận trọng đánh hơi tất cả những nơi có dấu vết của những con chó khác. Đồng thời cũng để lại dấu vết của nó bằng… một vũng nước tiểu mà chúng ta vẫn quen nói đến như là “đánh dấu lãnh thổ”.

Video: Chú chó Husky no đòn vì gây hấn nhầm đối thủ
Không chỉ chó, mèo, báo, sư tử, thậm chí cả… kiến ​​cũng đánh dấu đường đi của mình bằng những mùi đặc trưng (ảnh: DKN.TV).

Chúng được đánh dấu để làm gì?

Một con báo gấm có thể gửi một mùi hương và sau đó rời đi vì khu vực này đã được đánh dấu bởi mùi của một con báo khác. Trong khi hươu, nai và chim vẫn sống trong phạm vi của mùi báo đặc biệt đó.

Điều này chứng tỏ rằng mùi mang một lượng thông tin cảnh báo nhất định, vì vậy nó là một dạng ngôn ngữ.

3. Giao tiếp bằng ngôn ngữ âm thanh

Đây là ngôn ngữ quan trọng nhất và phổ biến nhất của thế giới động vật. Nhìn chung, tiếng các loài vật không phức tạp; tập trung diễn đạt những nội dung cơ bản, nhanh gọn như: “chú ý”, “nguy hiểm”,…

Một đặc điểm quan trọng khác của ngôn ngữ động vật là sự phụ thuộc giữa tín hiệu và tình huống. Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ động vật, động vật có hơn chục tín hiệu âm thanh; nhưng trong những tình huống khác nhau, chúng sẽ có những biểu hiện tương ứng khác nhau.

Vì vậy ngôn ngữ của động vật bao gồm ba yếu tố: cử chỉ, điệu bộ, mùi vị và tiếng gọi. Chúng góp phần tạo nên một hệ sinh thái phong phú và độc đáo trên trái đất.