Đây là khoảnh khắc thú vị khi một chú chó săn lông vàng ở Thái Lan nhìn thấy bạn bị nhốt trong lồng; nó đã cố gắng mở lồng cho bạn thoát ra ngoài.

Ponlapat Pattanapaiboonkul, một chủ vật nuôi ở Bangkok, Thái Lan; đã tình cờ quay được đoạn video thú vị về chú chó săn lông vàng của gia đình.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn video đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một chú chó săn vàng thông minh tên là Daisy nhìn thấy các bạn bị nhốt trong lồng đã tìm cách giải cứu.

Chú chó cắn vào tay nắm cổng, khéo léo mở chốt từng bước để các bạn chạy ra ngoài, rồi cùng nhau tụ tập chơi đùa.

Video ghi lại cảnh chú chó thông minh tìm cách mở lồng để các bạn được tự do

Ponlapat Pattanapaiboonkul, chủ nhân của chú chó cho biết: “Daisy thực sự rất thông minh. Nó biết khi nào bạn mình muốn rời đi và khi nào chúng muốn quay lại”.

Golden Retriever là một trong những giống chó phổ biến nhất ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều người tìm mua loại chó này vì giá cả hợp lý; không quá đắt so với các giống chó khác mà lại khá thông minh, hiền lành.

Đây không phải là lần đầu tiên một chú chó thông minh mở khóa thành công trong nỗ lực giành lại tự do cho mình.

Vào năm 2018, một chú chó chăn cừu Đức, Ginger, được nhận vào Hội cứu hộ Động vật Thung lũng Apple ở California nhưng từ chối ở lại.

Một đoạn video do đại diện trung tâm cứu hộ đăng lên Facebook cho thấy Ginger đi ra từ cửa trước của trung tâm; sau khi liên tục dùng chân để mở khóa.

Video: Chú chó thông minh xoay sở tìm cách mở lồng để bạn bè tự do
Thật đáng kinh ngạc, Ginger đã vượt qua không phải một mà đến ba cánh cửa; trước khi vượt qua rào cản cuối cùng đến với tự do (ảnh chụp từ video).

Tuy nhiên, cuộc chạy trốn chỉ diễn ra trong gang tấc khi người ta tìm thấy Ginger đang lang thang cách trung tâm vài km chỉ vài ngày sau đó.

Mọi người đã đưa nó về trung tâm để được chăm sóc và may mắn là một người chủ mới đã đồng ý nhận nuôi Ginger.