Dù đã thử bằng mọi cách nhưng vị võ sư vẫn không tài nào làm vỡ những viên gạch trước mặt.

Bình luận của độc giả sau khi xem video

“Ai lén đổi đạo cụ diễn xuất của anh? Khai mau khai mau nào”

“Công ty gạch…. hân hạnh tài trợ chương trình này”

“Ông nào hậu cần cho thầy mà chán quá. Trông vất vả ghê”

“Có những viên gạch vừa chạm đã vỡ, có những viên rất chắc đập hoài không vỡ. Tội cho ông võ sư bị mấy bạn hậu cần cho đúng mấy viên cứng”

“Nhà tôi 3 đời làm gạch mà tôi chưa thấy cục gạch nào như cục gạch này”

“Nhìn ông ngồi ghế phía sau không biểu cảm gì mà hài quá”

“Có vận nội công đâu chỉ dùng lòng bàn tay đánh xuống gạch làm sao vỡ và ông võ sư này không có luyện tập. Còn có luyện tập họ dùng cạnh bàn tay chặt vỡ đôi 3 viên gạch ấy chứ các vị cứ theo dõi xem kỹ mà xem”

Mời quý độc giả xem video

Vì sao các vị võ sư có thể chặt vỡ gạch mà tay vẫn không hề hấn gì?

Tất nhiên, các võ sư phải trải qua một quá trình luyện tập gian khổ. Tuy nhiên, dù có rèn luyện đến đâu thì bàn tay con người cũng không thể đạt được độ cứng tương đương với bê tông. Tuy nhiên, bê tông cũng phải vỡ vụn dưới bàn tay của những vị võ sư thực thụ. Vậy bí quyết nào giúp các võ sư đập vỡ được gạch, thậm chí cả… bê tông?

Bí kíp để chặt vỡ gạch và bê tông mà không gãy tay của các vị võ sư

Điều cốt yếu chính là khí công và luyện tập chăm chỉ. Sau một thời gian dài luyện tập, các võ sư có khả năng vận khí từ đan điền và di chuyển khí này đến các bộ phận mình muốn của cơ thể như tay, chân, đầu… Những vùng này trở nên dẻo dai và cứng cáp hơn do luyện tập. Vì vậy, các vị võ sư có thể đập vỡ những viên gạch, ngói mà không bị thương ở tay.

Video: Vị võ sư loay hoay mãi vẫn không thể chặt vỡ viên gạch
Những vị võ sư thực thụ có thể đập vỡ những viên gạch, ngói mà không bị thương ở tay (ảnh minh hoạ dẫn từ báo VnExpress).

Bí quyết là do luyện tập thường xuyên và biết cách tập trung và xuất chiêu vào điểm yếu nhất của viên gạch với tốc độ nhanh nhất để đập vỡ nó. Nếu không trải qua luyện tập gian khổ thì con người hiện đại ngày nay sẽ không thể khám phá hết khả năng đặc biệt của con người.

Tuy nhiên, để làm được thì bạn cần phải tập luyện đúng cách, vậy nên nếu chưa luyện tập thì đừng dại mà thử đập vỡ gạch nhé!