Buổi sáng không thấy chủ đại lý thu mua nông sản mở cửa như thường lệ, người làm thuê trèo cổng vào trong nhà thì phát hiện người phụ nữ chết trong tư thế treo cổ.

Ngày 11/6, Dân trí dẫn lời bà Đoàn Thị Tốt, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, xã này đang hướng dẫn cho gần 100 hộ dân làm đơn đến cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi khi một chủ đại lý nông sản trên địa bàn chết nghi do tự tử vì vỡ nợ.

Khoảng 6h sáng ngày 10/6, nhóm người làm thuê cho đại lý nông sản Hồng Ngọc tại thôn Thuận Tịnh, xã Thuận Hạnh, Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đến làm thì không thấy chủ đại lý mở cửa như bình thường.

Những người này đã trèo cổng vào nhà thì phát hiện bà Nguyễn T.T.H. 50 tuổi đã chết trong tư thế treo cổ. Trong nhà không có ai khác, chiều hôm trước, chồng bà H. đã lên tỉnh Đắk Lắk để giải quyết việc gia đình.

Ngay sau sự việc, gần 100 hộ dân trong và ngoài xã đã kéo đến tập trung tại nhà bà H. yêu cầu trả tài sản trước đó đã ký gửi cho đại lý. Đa phần không cho gia đình bà H. mang thi thể bà này về Đắk Lắk nếu không cam kết trả lại tài sản.

Theo lãnh đạo UBND xã Thuận Hạnh, đây là một trong những đại lý thu mua nông sản lớn nhất của huyện, người dân thường ký gửi cà phê, hồ tiêu và nông sản khác. Những ngày gần đây, giá nông sản có xu hướng tăng trở lại, người dân muốn lấy về tự bán thì xảy ra sự việc.

UBND xã Thuận Hạnh thống kê sơ bộ, người dân đã ký gửi tài sản ở đây tổng giá trị khoảng 100 tỷ đồng. Hiện xã hướng dẫn bà con làm đơn gửi lên UBND huyện, tòa án để được giải quyết. Vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.