Sáng 2/10, tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc diễn ra phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện) về tội làm nhục người khác.

Theo báo Dân Việt, 8h sáng nay, hội trường chật cứng người đến xem phiên xét xử Thiện và Vân về vụ việc bắt cô gái quỳ xin lỗi vì tố trong thức ăn có giun sán. 

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt.

Chia sẻ trước khi diễn ra phiên xử, chị D.T.H (27 tuổi, nạn nhân bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ xin lỗi) khẳng định: “Tôi không yêu cầu họ đền bù, nhưng ông Thiện phải xin lỗi tôi công khai trước tòa”.

Nạn nhân cũng cho biết, chị sẽ xem thái độ của 2 bị cáo như thế nào trong phiên xét xử rồi mới quyết định có đưa ra đề nghị tòa giảm hình phạt cho 2 bị cáo Thiện và Vân hay không.

Theo chị H., mặc dù sự việc đã xảy ra được một thời gian nhưng cuộc sống của chị đến nay vẫn bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, mỗi khi nhớ lại việc bị ép quỳ, bị đánh khiến bản thân vẫn sợ hãi.

Còn về phía Thiện, cho biết: “Nhiều ngày qua tôi không ngủ được, chỉ chợp mắt được vài phút rồi lại thức chong chong. Tôi tự tay hất bát cơm của mình rồi, tôi mất tất cả rồi, giờ chỉ biết ân hận thôi”.

Bên cạnh đó, Thiện cho biết, việc anh ta ân hận nhất đó là khiến cho Vân bị tội. “Nhà cháu hoàn cảnh lắm, mồ côi, nó ở với tôi, làm việc theo sự sai bảo của tôi thành ra có tội, phải đi tù. Tôi đã hất bát cơm của mình, khiến mình mất hết lại còn liên luỵ đến cháu”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt.

Theo báo Pháp Luật TPHCM, đến trưa 2/10, TAND TP. Bắc Ninh tuyên án hai bị cáo trong vụ bắt thực khách quỳ gối xin lỗi chỉ vì chê đồ ăn có sán. Theo đó, tòa tuyên phạt Thiện 12 tháng tù và Vân 9 tháng tù, cùng về tội làm nhục người khác.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; xâm hại đến nhân phẩm, uy tín, danh dự của người khác; gây mất an ninh trật tự, hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Các bị cáo dù biết hành vi của bản thân là nguy hiểm nhưng vẫn cố tình làm, nên cần phải xử lý nghiêm khắc, có hình phạt tương xứng để giáo dục riêng với các bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội.