Vì quá cả tin, chủ hàng điện thoại bị kẻ gian lừa mất chiếc iPhone 13 Pro Max trị giá 45 triệu đồng.

Báo VietNamNet thông tin, ngày 18/10 ông Lê Chinh, chủ cửa hàng kinh doanh iPhone ngụ tại thành phố Vũng Tàu nhận được tin nhắn của tài khoản tên Minh Minh, hỏi mua chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max. Sau khi thống nhất được giá bán, người dùng này yêu cầu ông Chinh giao hàng đến địa chỉ 93 Lê Lợi, phường 4, thành phố Vũng Tàu.

Sau đó, khách hàng gọi điện yêu cầu ông Chinh giao máy cho người tên Minh, là quản lý của cửa hàng trà sữa tại 93 Lê Lợi và đến 57 Lê Hồng Phong lấy tiền. Vì chủ quan, người bán giao máy cho đúng quản lý Minh mà không yêu cầu nhận tiền tại chỗ.

“Vì đã xác minh đúng quản lý tên Minh, nên tôi nghĩ người mua là chủ cửa hàng trà sữa ”, ông Lê Chinh trả lời Zing.

Ảnh chụp màn hình báo cand.com.vn.

Sau đó, theo lời đối tượng, ông Chinh đến địa điểm trên đường Lê Hồng Phong để nhận tiền. Tuy nhiên, khi ông Minh gọi lại thì số điện thoại người mua hàng không thể liên lạc được. Nạn nhân nhanh chóng quay lại cửa hàng trà sữa trên đường Lê Lợi và phát hiện ra mình đã bị lừa.

“Khi quay lại, quản lý cửa hàng cho biết đã có người đến và lấy hàng của tôi đi. Họ nói có người đặt 12 ly trà sữa và nhờ nhận hộ một chiếc ốp điện thoại. Cửa hàng đã giao trà sữa cùng chiếc máy cho kẻ gian ngay sau khi tôi rời đi”, ông Chinh nói.

Tin từ báo Người Lao Động, qua quá trình xác minh, đối tượng có đặc điểm như sau: Là nam giới có đặc điểm mặc quần lửng màu kem, áo khoác màu đen, đội mũ bảo hiểm màu xanh đen, đi dép nâu. Phương tiện đối tượng sử dụng để di chuyển là xe mô tô hiệu Honda Wave, màu xanh đen (không rõ biển số).