Qua 3 ngày tăng điểm liên tiếp do các nhà đầu tư tự tin hơn sau một tháng thông báo của Cục Dữ trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) liên quan đến chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp, chốt phiên giao dịch ngày 17/6, chỉ số chung đã ghi nhận một số biến động giảm.

Xem thêm:

Theo Reuters, chốt phiên giao dịch ngày 17/6, chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 170,37 điểm, tương đương giảm 0,7%, xuống mức 26.119,61 điểm. S&P 500 giảm 0,4% xuống 3.113,49 điểm. Tuy nhiên, Nasdaq Composite lại có diễn biến vượt trội, tăng 0,15% lên 9.910,53 điểm. 

Chỉ số thị trường chung ghi nhận biến động vào ngày 17/6 do lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ hai tăng cao. Hiện Bắc Kinh đã hủy một số chuyến bay nội địa để hạn chế sự lây lan. Nhiều hãng tin cho biết thành phố thủ đô của Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các trường học do dịch bệnh lây lan trở lại. Trong khi đó, riêng ở Mỹ, hơn 2,1 triệu người nhiễm nCoV đã được xác nhận, số ca nhiễm ở tiểu bang Arizona và Texas tăng đột biến.

Trong ngày 17/06, cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ vẫn theo đà tăng. Alphabet tăng 0,4%, Apple đã tăng ở mức 0,9%. Amazon và Netflix tăng lần lượt 1% và 2,7%.  

Một ngày trước đó, chốt phiên 16/6, phố Wall đã đóng cửa với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones lên 25.763 điểm, tăng 0,62%; chỉ số S&P lên 3.006 tăng điểm, tăng  0,83% và Nasdaq Composite tăng 1,43%, lên 9.726 điểm. Toàn bộ 11 nhóm ngành chính của S&P đều đóng cửa đi lên, dẫn đầu là ngành hàng tiêu dùng và tài chính.

Nhà sản xuất thuốc Moderna Inc đã tăng 7.4% sau một báo cáo rằng Israel đang đàm phán để mua vắc-xin coronavirus. Giữa phiên giao dịch buổi chiều qua, cả 3 chỉ số chứng khoán tăng sau khi Fed thông báo sẽ áp dụng thêm các biện pháp tiếp cận cơ sở tín dụng  doanh nghiệp thứ cấp của thị trường nhằm đa dạng danh mục đầu tư.

Chiến lược gia đầu tư, quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại SlateStone Wealth LLC ở New York cho biết ‘Không nghi ngờ gì nữa, thị trường thích điều này. Làm gì có ai không thích bánh kem hơn?”.  Ông nói thêm” Nó giúp các nhà đầu tư mua cổ phiếu nhỏ lẻ và chịu rủi ro cao hơn vì Fed đã ngăn chặn và hỗ trợ thị trường trái phiếu và giữ mức lãi suất ổn định”.

Nhìn chung chứng khoán Mỹ đang ổn định và tăng ấn tượng (ảnh minh họa; nguồn: bizlive).

Nhờ hàng loạt các chính sách kích thích tài khóa và nền kinh tế của giới chức, cùng với việc các bang của Mỹ đang dần mở cửa trở lại, chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng ấn tượng kể từ cuối tháng 3, riêng chỉ số S&P 500 banking ngày 15/6 tăng 1.6%

“Các ngân hàng có lẽ đang ôm một lượng trái phiếu doanh nghiệp trên bảng cân đối kế toán và giờ họ đã tìm được người mua chúng”, ông Pavlik nói, “Sẽ có người mua lượng trái phiếu doanh nghiệp này vì Fed cho rằng việc này ổn”.

Một báo cáo chỉ số sản xuất Empire State tốt hơn nhiều so với dự kiến, bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục. Trước đó, Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố đã mở cửa đăng ký cho chương trình “cho vay đường phố chính” để giúp các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.