Tôi là một người xuất gia. Một buổi tối trong lúc nhập định; tôi đã trải nghiệm những nhân quả luân hồi của mình trong 600 năm trước. Nay xin được kể lại.

600 năm trước, tôi là một người xuất gia tu Phật. Tôi xuất gia khi mới 20 tuổi, từng thọ đại giới Tam Đường, tu hành hơn 50 năm. Trong quá trình tu hành, tôi đã làm không ít việc thiện, việc lành. Nhưng do tâm tôi còn chưa dứt được chuyện thế tục, còn ham muốn tận hưởng nơi cõi người. Tại đời đó, dù đã 50 năm tu hành nhưng không đắc đạo, không thoát được hỏi tam giới.

Kết thúc dương mệnh của đời đó, tôi phải nhập lục đạo luân hồi. Vì 1 kiếp tu hành, làm được một số việc thiện; nên sau khi chết đi, tôi được an bài chuyển sinh vào một gia đình giàu có…

Luật nhân quả luân hồi trong Phật giáo từ 1 giác độ mà nói thì luân hồi là nhân quả xuyên suốt thời không...
Tu hành gian khổ đời này, phúc báo đời sau (Ảnh minh hoạ: Pixabay)

Chuyện nhân quả luân hồi của tôi

Khi đó tôi là một công tử bột, chẳng nhớ gì về việc tu luyện của kiếp trước. Suốt ngày tôi tận hưởng cuộc sống ăn chơi rượu chè. Mặc dù nhà tôi thời đó có 8 người hầu nữ, nhưng tôi không háo sắc. Tuy nhiên, cái tâm tham danh lợi lại rất nặng, tôi đã gieo không ít ác nghiệp.

Đời sau tôi chuyển sinh vào một gia đình quan võ. Khi trưởng thành, tôi làm tướng quân thống lĩnh binh mã. Tôi uy phong lẫm liệt, muốn gì được nấy, vinh hoa phú quý, ăn chơi trác táng.

Tôi đã không biết cuộc sống vinh hoa phú quý đó là phúc báo của kiếp tu hành. Tôi cứ hưởng lạc và gây thêm ác nghiệp. Đặc biệt là tôi sát hại không ít sinh linh. Khi binh địch lẩn trốn tôi thường cho quân truy sát không tha. Tôi đã tạo nên vô số oán duyên cho những đời sau.

Nhân quả luân hồi: Trả nghiệp kiếp trước

Vì đời đó tôi làm tướng quân giết quá nhiều người, khi kết thúc dương mệnh; tôi phải 3 lần chuyển sinh thành loài ếch nhái. Vì chặt đầu người ta không ít, nên tôi mang thân ếch không có cổ. Vì tôi giết người ném xác xuống sông; là ếch tôi bị bắt bằng cách đập gậy, câu móc. Có lần chết bụng phải lật trên mặt nước, hôi thối rữa nát. Có lần còn phải chịu cái khổ bị rút gân lột da để hoàn trả nghiệp. Sau 3 đời làm ếch nhái, tôi lại chuyển sinh thành gà rừng trong 4 đời; để hoàn trả món nợ khi làm tướng; đã xua quân truy sát địch quân ẩn núp nơi bụi cỏ ven sông.

Luật nhân quả luân hồi xuyên suốt thời không khó mà phủ nhận...
Trong 3 đời tôi đã chuyển sinh thành ếch nhái (Ảnh minh hoạ: Pixabay)

Đời trước đó tôi thích ăn những món ngon, vị cay. Nên làm gà rừng phải nếm trải tên đâm, dao chém… Rồi bị hầm, nấu, xào, luộc để hoàn trả nợ nghiệp đời trước.

Nghiệp báo kiếp trước tiếp diễn…

Thuận theo luật nhân quả luân hồi, sau 4 kiếp làm gà rừng trả nghiệp; tôi lại chuyển sinh thành lợn trong 3 kiếp sau đó. Đây chính là ác nghiệp do sự lười biếng, ăn không ngồi rồi khi được chuyển sinh vào nhà giàu. Làm lợn, tôi phải ăn đồ dư thừa, ôi thiu, rau cỏ, cám. Rồi bị roi vọt đánh đập mà không nói được, chỉ có thể kêu éc éc. Chưa hết còn phải chịu bị đâm, bị băm chặt để hoàn trả nghiệp báo của hai kiếp tham hưởng việc ăn uống.

Lần luân hồi tái sinh này

Lần này tôi lại có cơ duyên tu luyện. Khi nhập định và nhìn thấy các kiếp luân hồi của mình, tôi đã khóc rất thương tâm. Mặc dù tôi vốn là người rất khó rơi lệ nhưng tôi quá hối tiếc. Tại sao tôi nhiều ham muốn đến như vậy?

Bởi vì ham muốn, lúc lâm chung, một niệm tu luyện không khởi lên được; nên đã rơi vào ba nẻo ác đến 10 kiếp. Làm sao mà không đau lòng hối hận cho được? 600 năm cứ như vậy mà mê mờ trôi đi, làm sao không đau lòng?

Tôi vốn không tin vào bất cứ quỷ Thần nào, giờ đã trở thành một người tin vào nhân quả. Vì tu luyện, tôi đã thấy được nhân quả luân hồi của mình một cách chân thực.

Thực chứng luật Nhân-Quả

Một đời tu hành, tôi đã đắc được phúc báo trong hai đời tiếp theo. Sau đó do không biết hành thiện tích đức, lại gieo vô số ác nghiệp; nên phải luân hồi 10 kiếp vào nẻo súc sinh. Tôi đã chịu quả báo, hoàn trả xong ác nghiệp mới có thể chuyển sinh thành người. Đây chính là luật nhân quả không phải ai cũng thực sự hiểu nó vô hình.

Sở dĩ tôi không bị luân hồi vào cõi quỷ đói hay địa ngục bởi một đời tu luyện. Tôi đã không tu thành La Hán; nhưng những gì tôi làm trong đời đó cũng có giá trị. Tôi đã nhận được rất nhiều phúc báo cho các đời sau.

Tôi chia sẻ với mong muốn để mọi người hiểu có thân người không dễ. Hãy trân quý khoảng thời gian làm người. Nếu không tu luyện thì hãy hạn chế các tâm tham danh, lợi, sắc tình… Bởi luật Nhân-Quả là siêu khoa học!

Theo Nguyenuoc.com