Đang cầm con cá đuối lên để chụp ảnh, người đàn ông bất ngờ đổ gục xuống boong tàu sau khi nhận cú chích vào tay.

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đang cầm trên tay một con cá đuối, ngay lập tức con cá đã chích vào tay người này, anh ấy vội ném con vật xuống nước rồi ngã gục xuống boong tàu và la hét trong đau đớn.

Theo Người Đưa Tin, trên thế giới có ít nhất hơn 20 loài cá đuối biển độc, trong đó 15-17 loài phân bố tại vùng biển nhiệt đới. Ở hầu hết vụ cá đuối đâm chích, cơ chế gây nguy hiểm cho con người là do độc tố của chúng.

Cá đuối độc được xếp vào nhóm cá sụn có gai độc, thường các gai nhọn này phân bố trước hai vây lưng và ở trên đuôi của chúng. Nguy hiểm nhất là các gai phân bố ở vùng gần cuối đuôi dài 30cm, có khả năng gây các vết thương sâu và rộng trên cơ thể nạn nhân.

Nọc độc của cá đuối chủ yếu tác động trực tiếp đến hệ cơ tim và quá trình tuần hoàn máu. Khi chúng cảm thấy nguy hiểm đến tính mạng (bị thương do đánh bắt), hàm lượng độc tố tiết ra cao hơn nhiều lần so với điều kiện bình thường.

Rất nhiều ngư dân trên biển đã qua đời sau khi bị nhiễm trùng máu, chỉ vì vết chích nhỏ của loài cá đuối. May mắn là con cá đuối trong clip thuộc giống Round California nên không bị coi là đặc biệt nguy hiểm.