Bé trai khoảng 5 tuổi tâng bóng cùng bố bằng hai chân thuần thục như cầu thủ chuyên nghiệp khiến nhiều người thán phục.

Video cậu bé tâng bóng điệu nghệ

Bé trai khoảng 5 tuổi chỉ sử dụng hai chân để rê, gắp và liên tục tâng trái bóng mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Màn biểu diễn kỹ thuật của bé trai với bố đã nhận về nhiều lượt khen ngợi. Nhiều người cho rằng bé sẽ trở thành một cầu thủ nổi tiếng trong tương lai. 

Góc bình luận: “Messi tương lai chăng”

“Bố con tâng bóng quá điệu nghệ, đổ bao mồ hôi và đống đổ nát bên cạnh là thành quả tập luyện của 2 bố con”.

“Con trai giỏi quá”.

“Trời ời, không thể tin vào mắt mình luôn”.

Phương pháp luyện tập tâng bóng dành cho trẻ

  • Luyện tập hai chân tâng bóng trong một túi lưới: Một tây cằm túi lưới, lần lượt thực hiên tâng bóng bằng mu bàn chân, má trong , má ngoài và đùi.
  • Đứng tại chỗ trên mặt đất và thực hiện các kỹ thuật tranh bóng đồng thời hai chân tự thay đổi với nhau và tiến hành tâng bóng.
  • Khi tâng bóng nên tiến hàng tâng xen kẽ giũa các bộ phận trên cơ thể như mu bàn chân, má trong, má ngoài, đùi và đầu, đồng thời xen kẽ giữa bóng thấp và bóng cao, hay tâng bóng thấp liên tục không qua đầu gối.
  • Phối hợp tâng bóng với các bước di chuyển qua lại, chạy dọc, chạy ngang, chạy đường zizac, đường gấp khúc.

Lợi ích của môn bóng đá đối với sức khỏe trẻ em

Bóng đá không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Chơi bóng đá sẽ giúp trẻ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch,… bóng đá còn là môn thể thao gần gũi với thiên nhiên, theo Sở Y tế Nam Định.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Lợi ích của bóng đá còn làm cải thiện sức khỏe tim mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp. Vì khi chơi bóng đá sẽ có sự thay đổi tập trung liên tục vào giữa vùng cánh tay, ngoảnh đầu, chạy,… sẽ giúp tim hoạt động ổn định, sức khỏe dẻo dai và có một vóc dáng cân đối.

Giảm căng thẳng

Làm giảm căng thẳng và giúp trẻ thoải mái hơn sau mỗi giờ học, còn người lớn thì được thoải mái sau một ngày làm việc. Các bài tập bóng đá sẽ điều hòa tâm trạng của trẻ, vì thế mà trẻ ổn định và ít suy nghĩ tiêu cực hơn. Những bạn bị trầm cảm và mất ngủ nên tham gia đá bóng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn.