Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ đứng ở chốt chặn, phát tiền hỗ trợ cho bà con lao động hồi hương.

Theo nội dung clip, cô gái đầu đội mũ lưỡi trai, mặc quần bò, áo thun và cầm xấp tiền 500k đứng một góc bên lề đường. Cô gái lặng lẽ quan sát, lựa những trường hợp có con nhỏ, khó khăn đang tay xách nách mang, nhanh chóng tặng tiền cho họ rồi vẫy tay chào tạm biệt.

Cô gái trẻ phơi nắng, cầm xấp tiền 500k phát cho dòng người tại chốt chặn về miền Tây: Dân mạng truy tìm danh tính - Ảnh 2.
Cô gái luồn lách qua đám đông, tìm gia đình có con nhỏ để trao tiền (ảnh cắt từ clip).

Những người nhận được tiền hỗ trợ liền cảm ơn cô gái. Chỉ vì cuộc sống quá khó khăn vì dịch bệnh, không thể bám trụ được ở thành phố nên họ chỉ còn cách bỏ về quê. Do đó, họ là những người thực sự cần giúp đỡ trong lúc này, một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Cô gái trẻ phơi nắng, cầm xấp tiền 500k phát cho dòng người tại chốt chặn về miền Tây: Dân mạng truy tìm danh tính - Ảnh 3.
Một thai phụ nhận được 500k hỗ trợ từ cô gái (ảnh cắt từ clip).

Theo Pháp luật và Bạn đọc, đoạn clip được quay tại chốt chặn giáp ranh TP. HCM – Long An vào ngày 1/10. Người ghi lại clip, admin của page Góc Sài Gòn cho biết, anh gặp người phụ nữ hỗ trợ tại điểm chốt. Chị chỉ đi một mình và anh đã không kịp hỏi thêm thông tin gì về chị. 

Cô gái trẻ phơi nắng, cầm xấp tiền 500k phát cho dòng người tại chốt chặn về miền Tây: Dân mạng truy tìm danh tính - Ảnh 4.
Xấp tiền trên tay cô gái vơi dần dưới cái nắng gắt (ảnh cắt từ clip).

Trong sáng 1/10, lực lượng chức năng tại chốt giáp ranh tỉnh Long An đề nghị người dân đang có mặt tại chốt tập trung; đứng phân theo từng tỉnh thành để lên phương án đưa về quê.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm và nhận được nhiều bình luận từ dân mạng: “Xem mà mắt cay cay, quá cảm động cho bà con”, “Nhìn sao muốn rơi nước mắt, thương lắm mọi người ơi”; “Phong cách dân miền nam, đặc biệt là Sài Gòn, văn hóa của sẻ chia!”