Nhận được những gói mì từ tay của chủ nhà, người phụ nữ lặng lẽ đứng cúi đầu cảm ơn, khiến cho gia chủ và nhiều người sau khi xem đoạn clip cảm thấy ấm áp.

Cụ thể theo báo SOHA, đoạn clip được camera an ninh nhà một gia đình sống tại TP. HCM ghi lại cảnh người phụ nữ nghèo gõ cửa “nhà người lạ” để xin mì nấu cho con.

Khi thấy một ngôi nhà còn mở cửa, người phụ nữ gầy còm, tóc tai rối bời đứng cách cửa một đoạn, nói vọng vào: “Chị ơi, có mì gói cho em xin mấy gói nấu cho con em ăn”.

Khi chủ nhà mang đồ ra cho, chị nhanh chân lùi lại phía sau để khoảng cách tiếp xúc không gần. Người phụ nữ chờ chủ nhà đặt bịch mì xuống, khi chủ nhà đi vào trong chị mới tiến lại gần lượm gói đồ. Dù người chủ nhà quay vào nhưng chị cúi đầu để cảm ơn, trước khi rời đi.

Thông tin trên báo Thanh Niên, chủ nhân đoạn clip cũng chính là chủ nhà tặng đồ ăn cho người phụ nữ là chị Phạm Thị Thu (31 tuổi, trú tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP. HCM).

Nhớ lại thời điểm diễn ra sự việc, chị Thu cho hay, khi đó gia đình chị đang chuẩn bị ăn cơm thì có một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, gương mặt khắc khổ đến xin mì gói. Vì trong nhà còn gần 20 gói mì cùng một ít hành nên chị Thu liền lấy hết đưa cho bà mẹ kia.

Người phụ nữ cúi đầu cảm ơn sau khi nhận mì gói từ chủ nhà (ảnh chụp màn hình clip).

Chị Thu chia sẻ bản thân chị cũng không biết người phụ nữ đã có hành động cảm ơn mình cho đến khi xem lại đoạn camera an ninh. Trân trọng hành động của bà mẹ, chị Thu quyết định đăng clip lên mạng với hi vọng có thêm nhiều người biết đến để giúp họ.

“Cách chị ấy xin rất lịch sự, tuy họ không có miếng ăn nhưng vẫn rất đàng hoàng. Trong thời điểm dịch bệnh, tôi mang thai cận ngày sinh nên chị chủ động giữ khoảng cách. Xem lại camera mới thấy lúc vợ chồng tôi đồng ý, chị ấy đã cúi đầu cảm ơn một lần, lúc đưa mì gói ra chị ấy lại cúi đầu một lần nữa, lấy mì xong chị ấy rời đi”, chị kể.

Hành động thay lời biết ơn của bà mẹ nghèo trên đã khiến chúng ta nhớ lại câu chuyện người đàn ông tặng tiền cho bà con, mỗi lần đưa đều hạ thấp người thể hiện sự tôn trọng vào tháng 8 vừa qua. 

Những hình ảnh ghi lại cho thấy, mỗi lần trao quà cho người khó khăn anh đều đưa bằng hai tay nói: “A di đà phật”. Đáp lại, bà con cũng từ tốn nhận lấy, bày tỏ lời cảm ơn.

Dù ở 2 cương vị khác nhau, bà mẹ trên là người nhận còn vị mạnh thường quân là người cho, nhưng hành động của họ đều cho thấy một nhân cách cao đẹp, đáng được tôn trọng.

Mời quý độc giả xem video: