Màn trình diễn của nhiều máy bay không người lái (UAV) ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, gặp sự cố khiến loạt thiết bị này “rơi như mưa”, hàng nghìn khán giả lo sợ tháo chạy tán loạn.

Ngày 1/10, tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) diễn ra màn trình diễn ánh sáng và công nghệ của hàng trăm UAV trên bầu trời đêm. Tuy nhiên, khi các thiết bị này đang bay và phát ra ánh sáng xanh thì sự cố bất ngờ xảy ra. Loạt UAV gặp lỗi, lao thẳng xuống đường phố bên dưới, theo Daily Mail.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh người dân la hét sợ hãi khi thấy nhiều UAV đột ngột rơi như mưa. Mọi người chạy vội vàng vào trong trung tâm thương mại tìm chỗ trú ẩn. Các thiết bị này dường như bị mất kiểm soát với trạm điều khiển.

“UAV rơi ngày một nhiều hơn. Một số bay liệng ra xa, trong khi một số vướng vào cây”, một người dân địa phương xem màn trình diễn UAV kể lại.

Nguồn tin địa phương cho biết có khoảng 5.000 người bao gồm nhiều trẻ em theo dõi buổi biểu diễn khi sự việc xảy ra. Hiện chưa có báo cáo nào về thương vong sau sự cố.

Chưa rõ nguyên nhân vì sao những chiếc UAV rơi hàng loạt như vậy, song đại diện phía ban tổ chức nói với tờ China News rằng có thể do “lỗi vận hành”.

Đây không phải lần đầu sự cố liên quan UAV xảy ra ở Trung Quốc. Hồi tháng 5/2020, 17 chiếc UAV cũng lao xuống đất trong một buổi trình diễn ở Thành Đô, Tứ Xuyên.