Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại tình huống bất ngờ xảy ra với một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Thanh Xuân, Hà Nội sở hữu mái tóc dài cả mét khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nội dung đoạn clip cho thấy, các y bác sĩ khá vất vả khi dùng kéo cắt mái tóc của một cụ ông F0 trước khi đưa đến bệnh viện điều trị.

Mái tóc của cụ dài cả mét, lại được tết chặt vào nhau khá dày. Người đăng clip cho biết được báo 2Sao đăng tải, mái tóc của cụ đã được nuôi trong vòng 20 năm nay. Cụ rất giữ gìn và yêu quý nó.

Nhưng do tình hình dịch bệnh, việc giữ gìn cơ thể sạch sẽ, gọn gàng để tránh tạo ra môi trường cho vi rút trú ngụ là điều vô cùng cần thiết. Dù ông cụ không muốn hợp tác và đau lòng khi bị cắt tóc nhưng trong trường hợp này thì phải đề cao vấn đề sức khỏe trên hết.

Mời quý độc giả xem video:

Nên khi bị nhân viên y tế yêu cầu cắt đi, cụ rất miễn cưỡng, thậm chí không đồng ý cho mọi người cắt. Để hoàn thành công việc, các nhân viên y tế buộc phải giữ tay, giữ chân cụ lại.

Trên báo Pháp luật và bạn đọc có đăng tải bình luận một người được cho là có quen biết ông cụ từ lâu cũng chia sẻ: “Ông ở khu nhà bà ngoại mình. Từ khi bọn mình còn bé thì tóc ông đã kết 1 đoạn dài rồi. Ngày đấy nhìn thấy ông là sợ chạy mất dép. Mọi người bảo ông mà cắt tóc thì ốm triền miên cả tháng trời”.