Video ghi lại khoảnh khắc động viên, an ủi của một người thầy với học trò lớp 11 Lê Thanh Tú là con trai của Bí thư Đảng uỷ xã Trà Leng – Lê Hoàng Việt đang bị mất tích trong vụ sạt lở núi.

Mời quý độc giả xem video:

Trước đó, tối 29/10, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Hà Thanh Quốc gửi cho báo Tuổi Trẻ bức ảnh đau lòng: cô học trò Hồ Thị Điệp, học sinh lớp 11, Trường THPT Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam còn mặc đồ học sinh, gục đầu tuyệt vọng bên hai nấm mồ.

Thầy Trần Thanh Quốc – hiệu trưởng Trường THPT Nam Trà My cho biết, nhà của Điệp nằm ở ngay vị trí sạt lở. Mấy ngày trước thấy bão vào, các thầy cô giáo đã giữ Điệp và các học sinh ở xa lại trong trường, không cho về nhà vì sợ nguy hiểm.

học sinh
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Rạng sáng 29/10, khi nhận được tin cả thôn 1 xã Trà Leng bị xóa sổ thì Điệp gọi thầy cô và nói rằng không liên lạc được với cha mẹ. Dù biết rõ cha mẹ Điệp đã bị nạn nhưng các thầy cô cố giấu để không làm Điệp hoảng loạn, sốc.

Đầu giờ chiều, hiệu trưởng Trường Nam Trà My cùng 7 thầy cô giáo khác dẫn Điệp vượt núi về làng. Lúc 16h40, khi vừa đặt chân tới đầu dốc và thấy đống đổ nát, Điệp lao tới rồi sụp xuống khóc nức nở.

Người làng đã dẫn em tới hai đống đất được phủ bạt lên trên và nói cho em biết dưới đó là bố mẹ em. Bà con nói rằng do có nhiều người chết nên họ đào được ai lên thì chôn tại chỗ và đánh dấu tên tuổi kẻo thi thể phân hủy.

Báo Người Lao Động thông tin, vụ sạt lở núi tại thôn 1, xã Trà Leng đã khiến 8 người chết, 14 người mất tích. Đến 14h chiều 30/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết các lực lượng chức năng mới tìm kiếm được 8 thi thể trong vụ sạt lở núi.