Những ngày vừa qua trên MXH lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cụ bà ở Hải Dương, tay chống gậy, trên lưng cõng bao quần áo và mì tôm đến gửi xe cứu trợ mang vào Miền Trung để ủng hộ người dân vùng lũ khiến nhiều người xúc động.

Theo báo Gia đình & Xã hội, nhân vật trong clip là cụ Cách (85 tuổi, ở phường Hoàng Ngân, thị xã Chí Linh, Hải Dương). Được biết, ngay khi biết tin về những xe hàng chuẩn bị vào miền Trung, cụ Cách đã bỏ khoảng 10 gói mì tôm cùng quần áo vào bao tải rồi tự mình “cõng” đến điểm tập trung.

Mời quý độc giả xem video:

Hình ảnh cụ bà lưng đã còng, đi chân đất, tay chống gậy vác trên lưng “bao tiếp tế” bị rách một góc nhưng bên trong là rất nhiều tình cảm cụ dành cho bà con đang chịu cảnh ngập lụt đã được anh Nguyễn Mạnh Cầm (30 tuổi, ở phường Hoàng Tân, TP. Hải Dương) quay lại khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Anh Cầm kể: “Nghe từng lời cụ nói ra mà nghẹn lòng. Cụ mở chiếc bao còn rách một góc được buộc cẩn thận ra rồi nói: Trong này có quần áo, nhưng ở dưới đáy còn có 10 gói mì tôm được xếp cẩn thận. Nói xong cụ mở ra cho mọi người cùng xem. Mọi người chứng kiến ai cũng xúc động”.

Ảnh chụp màn hình video.

Theo lời anh Cầm được báo Gia đình & Xã hội đăng tải, cụ Cách là hàng xóm ngay gần nhà anh, trước đây cụ cũng lam lũ vất vả để nuôi con cái, nhưng khi các anh chị trưởng thành thì gia đình cũng đủ ăn đủ sống.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip được lan truyền rất mạnh mẽ, cộng đồng mạng ai nấy đều nghẹn ngào, xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của cụ bà.

Nickname G.C.L. bình luận: “Gần đất xa trời nhưng cụ vẫn là tấm gương sáng cho chúng con. Chúc cụ sức khoẻ và bình an”.

Còn nickname A.N. nói: “Thay mặt con dân miền Trung, con kính cẩn cảm ơn bà rất nhiều. Chúc bà thật nhiều sức khoẻ và sống lâu cùng con cháu”.

Nhiều thành viên trên công động mạng đã nhắn gửi chúc sức khỏe tới cụ Cách và mong cụ sống lâu trăm tuổi để lan toả những giá trị tốt đẹp đến thật nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. Cầu nguyện cho “khúc ruột miền Trung” kiên cường vượt qua hoạn nạn và sớm được bình an.