Cô gái 18 tuổi ở TP. Cần Thơ đang hái mận thì trời mưa to kèm theo sấm sét, trong lúc tìm chỗ trú, không may bị sét đánh trúng, dẫn đến tử vong.

Theo Tuổi Trẻ, tối 26/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn quận Ô Môn, TP. Cần Thơ cho biết, tại phường Long Hưng vừa xảy ra vụ sét đánh làm một cô gái tử vong.

Nạn nhân là H.T.S. (18 tuổi, trú tại khu vực Long Định, phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ). Khoảng 15h chiều 26/9, S. từ nhà sang vườn mận của gia đình chồng ở khu vực Thới Hòa B (phường Long Hưng) để hái mận.

Lúc này trời mưa to kèm sấm sét, S. đang đi tìm chỗ trú không may bị sét đánh trúng. Dù được những người xung quanh phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng cô đã tử vong.

Ông Nguyễn Quí Ninh – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Cần Thơ đã đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Ô Môn tạm ứng số tiền 5 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình lo hậu sự.

Theo Dân Việt, ông Trần Phú Hữu – Phó Chủ tịch phường Long Hưng cho biết, S. quê ở huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang), lấy chồng về khu vực Long Định được vài tháng.

Mẹ và em gái của S. đi làm ở Bình Dương, do dịch Covid-19 nên không về được, còn cha của S. thì đang ở huyện Giồng Riềng.