Tin tưởng bạn trai quen qua mạng là một người thành đạt, có điều kiện kinh tế, cô gái 22 tuổi ở Hà Nội bị lừa lấy mất chiếc xe Honda SH.

Theo Zing, Công an quận Ba Đình đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Phương (23 tuổi, ở TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phương sở hữu một tài khoản mạng xã hội, lấy tên Trần Việt Dũng. Trên trang cá nhân, Phương thể hiện, khoe bản thân là người thành đạt, có xế hộp sang trọng, ở khách sạn cao cấp. Phương kết bạn và làm quen một cô gái 22 tuổi ở Hà Nội.

Ngày 26/11/2021, Phương đề nghị dẫn bạn gái về ra mắt gia đình nhưng phải có xe Honda SH để đi. Cô gái hỏi mượn người khác một chiếc SH rồi đưa cho Phương điều khiển.

Tối cùng ngày, hai người về khách sạn ở ngõ 143 Kim Mã, quận Ba Đình, Phương lấy xe máy, cắt đứt liên lạc. Sau đó cô gái đến trình báo vụ việc với công an địa phương.

Theo Dân Việt, ngày 8/2, Công an phường Kim Mã xác định được Phương là chủ tài khoản mạng xã hội tên Dũng, đã chiếm đoạt xe máy của cô gái.

Tại trụ sở công an, Phương khai vì cần tiền tiêu nên lừa nạn nhân. Chiếc xe sau đó Phương bán với giá 22 triệu đồng, nghi phạm từng có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản.