Nghe một số tiếng động, chủ nhà kiểm tra và phát hiện con lợn vẫn còn sống dưới ngôi nhà đổ sập sau trận động đất mạnh 6,8 độ Richter.

Sự việc một con lợn sống sót sau 45 ngày dưới ngôi nhà sập do động đất được tờ Newsflare đưa tin báo Người Đưa Tin đăng tải xảy ra tại huyện Lude, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào ngày 19/10.

Bà Deng (chủ ngôi nhà) cho biết, bà nghĩ con lợn đã chết sau khi trận động đất xảy ra. Tuy nhiên, bà đã nghe một số tiếng động và phát hiện ra con lợn vẫn còn sống. Vì con lợn chỉ ăn được bắp rơi từ mái nhà xuống, nên trọng lượng của nó giảm từ 100kg xuống chỉ còn 50kg.

con lợn mắc kẹt 1
Người chủ cho con lợn ăn sau khi cứu ra khỏi ngôi nhà sập (ảnh chụp màn hình video).

Sao đó một người đàn ông đã dùng cưa điện để mở lỗ xuyên qua các mảnh vỡ, giải cứu con lợn bị mắc kẹt.

Mời quý độc giả xem video:

Trước đó, trận động đất mạnh 6,8 độ Richter diễn ra ở tỉnh Tứ Xuyên vào trưa 5/9, trận động đất đã cướp đi sinh mạng của 65 người cũng tại tỉnh này.

Xem thêm: Chó mẹ bới đất cứu đàn con kẹt dưới ngôi nhà sập

Tổ chức từ thiện cứu hộ động vật trên đường phố Animal Aid Unlimited chia sẻ video ghi lại khoảnh khắc, chó mẹ hoảng hốt đào bới dưới đống đổ nát của ngôi nhà ở bang Rajasthan, Ấn Độ để tìm đàn con.

chó mẹ cứu con 1
Một tình nguyện viên đang giúp chó mẹ lấy những khối gạch đá (ảnh chụp màn hình video).

Một tình nguyện viên của tổ chức giúp chó mẹ dọn những khối gạch đá lớn cản đường nó.

chó mẹ cứu con
Chó mẹ mừng rỡ sau khi thấy con của mình (ảnh chụp màn hình video).

Sau khoảng một phút, chó mẹ ngừng đào bới và tình nguyện viên tới chỗ nó để gạt bớt lớp bùn đất, đưa một con chó non lên khỏi miệng hố và đặt gần mũi chó mẹ. Sau khi ngửi mùi, chó mẹ nhận ra con và tỏ vẻ mừng rỡ.

“Coi chỉ muốn khóc thôi. Mẹ lúc nào cũng là mẹ, tình mẫu tử thiêng liêng” – một cư dân mạng để lại bình luận sau khi xem khoảnh khắc này.

Có thể bạn quan tâm: