Ông Donald Trump Jr, con trai cả của cựu Tổng thống Trump, hôm 15/2 cho biết cha mình sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự Nước Mỹ trên hết sau khi được Thượng viện tuyên bố trắng án, theo Fox News.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Hannity của Fox News hôm thứ Hai (15/2), ông Trump Jr nói rằng “[Cựu tổng thống] sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự Nước Mỹ trên hết, đấu tranh vì người lao động Mỹ. Ông ấy sẽ thúc đẩy những ứng cử viên sẽ tiến hành nghị trình đó, chứ không phải những kẻ thuộc giới tinh hoa ‘sống lâu lên lão làng’ nào đó”.

“Và chúng tôi sẽ tiếp tục những gì mà cha tôi đã làm, đó là hồi sinh chủ nghĩa bảo thủ cùng những người yêu nước và những người sẵn sàng đứng lên bảo vệ đất nước”, ông Trump Jr nói.

Con trai cựu tổng thống đã chia sẻ quan điểm của ông về phiên tòa luận tội tại Thượng viện và chỉ ra rằng đạo đức giả trong chính trị chỉ có thể do các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa cho phép, những người đã từ chối đẩy lùi nó.

“Các lãnh đạo đảng Cộng hòa sẽ không làm gì cả … bởi vì đó là điều mà họ làm tốt nhất. Không gì cả. Hãy hình dung một công tố viên bất kỳ ở Mỹ bị bắt khi đang tạo bằng chứng chống lại một nhân chứng. Đó sẽ là một hành vi phạm tội có thể bị bỏ tù. [Đảng Dân chủ] đã quen với việc có thể thoát khỏi nó và quan trọng hơn, họ đã quen với những người thuộc Đảng Cộng hòa, những người không có đủ can đảm để thực sự chống lại nó”.

Trong khi đó, các thành viên Đảng Dân chủ đã “phát điên” khi thế trận được lật ngược. Đó là lý do tại sao Đảng Cộng hòa đã thực sự trở thành đảng của Donald Trump, ông Trump Jr nhận định.

“Ông ấy đã dạy những người bảo thủ và đảng Cộng hòa rằng họ không cần bị cuốn vào cuộc chiến mà họ có thể đẩy lùi. Họ không cần phải bị đánh ngã và chết vì bên Dân chủ muốn thế”, ông Trump Jr nói và kết luận rằng, “Đó là sự khác biệt giữa Donald Trump và sự lãnh đạo của Đảng Cộng hòa trong vài thập kỷ qua, vốn đã không làm gì khác ngoài việc nhường chỗ cho cánh tả cấp tiến”.

Tại sự kiện mừng Ngày Tổng thống hôm 15/2, sự xuất hiện bất ngờ của cựu tổng thống Trump ở West Palm Beach đã thu hút một đám đông hàng nghìn người nhiệt tình hô hào và cổ vũ cho ông, theo The Epoch Times.

“Nó chỉ cho thấy rằng người dân Hoa Kỳ đứng về phía Donald Trump. Thật ấm lòng khi thấy tình cảm mà công chúng Hoa Kỳ dành cho một người mà họ biết là đại diện cho họ, chiến đấu vì họ, vì giá trị của họ, vì công việc của họ,” ông Trump Jr nói, trước khi nhắm vào Tổng thống Joe Biden.

“Tôi đã viết một cuốn sách nhỏ về đặc quyền tự do. Tất cả những điều tôi đã đề cập trong đó chính xác là hoàn toàn ngược lại với những gì mà ông Joe Biden đang làm: đó là nghiền nát việc làm của người dân Hoa Kỳ, nghiền nát người công nhân, chỉ phục vụ cho nghiệp đoàn giáo viên–những người ra lệnh cho khoa học ngày nay.”