Ngày 12/4, công an huyện Tư Nghĩa cho biết, N.T.N (sinh năm 2002, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) chính là người trong đoạn video chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi lan truyền trên mạng xã hội.

Báo Dân Trí thông tin, tại cơ quan công an, N. khai là sinh viên năm nhất của một Học viện âm nhạc. Dịp về quê đón Tết Nguyên đán 2021, N. được “cõi trên nhập” nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người.

Theo đó, có 3 người câm điếc được N. chữa trị bằng cách vỗ vào tai, bấm vào cổ và… rút lưỡi. Quá trình này được một người dân quay phim và đăng tải trên mạng xã hội.

N. vừa về Quảng Ngãi để tiếp tục chữa bệnh cho người bị câm điếc. Tuy nhiên, N. chưa kịp “trị liệu” đã bị công an huyện Tư Nghĩa mời lên làm việc.

thanh niên
N. là sinh viên học viện âm nhạc nhưng tự nhận được “cõi trên nhập” nên có thể chữa bệnh câm điếc (ảnh chụp màn hình video).

Theo báo Tuổi Trẻ, trong mấy ngày qua, video ghi cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng phương pháp giống hệt Võ Hoàng Yên được đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Nam thanh niên mới xuất hiện này liên tục đập vào tai, rút lưỡi khiến bệnh nhân đau đớn. Sau đó hét lớn vào tai thanh niên câm điếc hỏi “Có nghe không?”. Người bệnh gật đầu, thanh niên này lập tức nói đã khỏi bệnh.

Ngoài chữa bệnh cho bé trai, một bé gái câm điếc cũng được nam thanh niên chữa trị bằng cách tương tự. Sau khi bị rút lưỡi, cô gái gục xuống tỏ vẻ rất đau đớn. Nam thanh niên liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự. Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn rối rít của người mẹ.

Nam thanh niên này còn dặn phụ huynh đưa con về nhớ làm việc thiện, chớ ăn đồ tầm bậy là “dính” lại bệnh. Đồng thời yêu cầu cô gái được mình trị bệnh đến lạy trước bàn thờ trong nhà nơi thanh niên này trị bệnh.

Đọan video này lúc đầu được đăng tải trên YouTube, sau đó nhiều người dùng Facebook tải về đăng lại hoặc dẫn đường link. Tuy nhiên, hiện tại video gốc trên YouTube đã bị xóa.