Do nợ nần nhiều, người phụ nữ tự đi mua quan tài rồi tổ chức đám tang cho chính mình để trốn nợ.

Theo Tuổi Trẻ, tối 9/4, Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) có quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 31/3, cơ quan chức năng nhận được tin báo tại nhà ông Nguyễn Văn Liệt (59 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) đang tổ chức đám tang cho vợ là bà Trần Thị Tuyến.

Gia đình bà Tuyến cho biết, bà từ trần ngày 27/3/2021 tại thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nay được đưa về nhà để tổ chức tang lễ.

Nghi vấn xác chết bà Tuyến được chở về từ vùng dịch (giáp biên giới Campuchia) nên Công an huyện Cù Lao Dung kết hợp với tổ phòng chống dịch Covid-19 của huyện phun thuốc khử trùng nơi đám tang và kiểm tra quan tài theo quy định về phòng chống dịch.

Khi mở nắp quan tài ra, mọi người đều bất ngờ là không có xác của bà Tuyến mà chỉ có khoảng 10kg hoa huệ và 3 bao cát.

Ảnh chụp màn hình trên Tuổi Trẻ.

Theo Người Lao Động, chiều 29/3, bà Tuyết cùng con trai đi mua quan tài ở Đồng Tháp. Sau đó, bà này dặn tài xế để 3 bao cát vào quan tài rồi trang trí hoa bên ngoài như đang chở thi thể đã được nhập quan.

Khi quan tài được đưa về nhà bà Tuyết, chỉ có 4 người khiêng. Thấy quan tài quá nhẹ nên nhiều người nghi ngờ.

Trong khi gia đình tổ chức đám tang cho bà Tuyến, những người dân xung quanh và chính quyền địa phương quan sát thấy chồng, con của bà không người nào buồn, khóc. Đặc biệt, các con của bà Tuyến kể với mọi người về nguyên nhân mẹ tử vong có nội dung không giống nhau.

Cụ thể, có người nói mẹ bị tai nạn giao thông chết ở Đồng Tháp, người thì nói té sông chết. Đến ngày sắp đưa đi an táng, một người con của bà lại nói mẹ mình bị bệnh chết gần khu vực biên giới Campuchia.

Ảnh chụp màn hình trên Người Lao Động.

Trong khi cơ quan chức năng làm việc, bà Tuyến đang có mặt tại gia đình. Ban đầu, bà khai do giận chồng nên giả chết để thử lòng chồng.

Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ này khai nhận lý do tổ chức đám tang giả nhằm trốn tránh trách nhiệm trả nợ một số người mà bà đã vay tiền.