Nhiều lần tỏ tình thất bại Đức lên ‘kịch bản’ thuê người giả vờ bắt cóc ‘người tình trong mộng’, sau đó cầm 500 triệu đến giải cứu để nạn nhân cảm động nhận lời yêu.

Thông tin từ Tuổi Trẻ, tối 16/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, trú tại Nông Cống, Thanh Hóa), Triệu Ồng Nhất (25 tuổi), Hoàng Ồng Nhất (23 tuổi), Lương Thanh Miều (23 tuổi, cùng trú tại Văn Bàn, Lào Cai) về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, Đức quen chị Nguyễn Thị T. (19 tuổi, trú tại Hà Nội). Đức nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng không được T. đáp lại nên đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên “vở kịch” đòi tiền chuộc.

Tỏ tình thất bại, thanh niên bắt cóc bạn gái dàn cảnh 'anh hùng cứu mỹ nhân'
Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Tin từ VTC NEWS, khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở. Chị T. đến điểm hẹn, bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Như kế hoạch các đối tượng bàn sẵn, Miều lấy điện thoại của cô gái gọi cho Đức, yêu cầu đưa 500 triệu đồng tiền chuộc. Sau khi nhận được cuộc gọi, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T., trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị rung động và nhận lời yêu. Nhưng sau khi được ‘cứu’ ra ngoài, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo.

Nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp những đối tượng trên để điều tra vụ việc. Tại cơ quan công an, các bị can cũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.