Ngày 10/4, Trung tá Nguyễn Thành Nhân – Phó trưởng công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An xác nhận, đơn vị vừa ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân liên quan đến vụ việc phát hiện bộ xương người không còn nguyên vẹn dạt vào bờ biển tại địa phương.

Theo báo Người Đưa Tin, Trước đó, sáng 9/4, tại khu vực cảng Vissai của Công ty cổ phần ximăng Sông Lam thuộc xóm Quyết Tâm, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tổ bảo vệ của công ty phát hiện một hộp xương sọ người, một số đốt xương rời và một chiếc áo phao bên trong có một số bộ phận xương người trôi dạt gần bờ biển.

Quần áo cũng bọ xương người dạt vào bờ biển Nghệ An.
Ảnh chụp màn hình trên báo Giao Thông.

Tại hiện trường có một số đồ vật có đặc điểm như sau: 1 chiếc áo phao bên ngoài màu xanh, bên trong màu đen, có các dây thắt an toàn màu đen. Trên áo phao có dòng chữ “JAOMEL * FINEAY”. Bên trái phía trước áo phao có gắn một chiếc còi hiệu màu cam.

Bên trong áo phao là một chiếc áo khoác màu tím than, phía trong áo khoác có lông vũ màu nâu. Mở áo khoác màu tím than thấy bên trong là một áo khoác màu xanh da trời.

Tiếp tục mở bên trong áo khoác màu xanh da trời là một chiếc áo thu đông dài tay màu nâu, mặt trước có các sọc ngang màu tím. Mở áo thu đông bên trong là một áo thu đông khác màu xám phía trước có dòng chữ “MC”, ống tay kẻ ca rô nhiều màu. Tiếp tục mở bên trong cùng là một áo thu đông dài tay màu trắng.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một chiếc ví gấp ngang màu đen kích thước 12cm x15 cm, bên trong ví có 2 tờ tiền giấy mệnh giá 1.000 đồng và 2.000 đồng.

Báo Thanh Niên cho biết thêm, cơ quan chức năng nhận định, đây có thể là thi thể của một thuyền viên gặp nạn trên biển rồi trôi dạt vào bờ. Công an thông báo ai biết thông tin về tung tích nạn nhân nói trên thì liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra qua số điện thoại 0917868678.