Ông Vương Minh Đức – Hiệu trưởng Trường tiểu học Dũng Hợp (xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) xác nhận, cổng trường bị xe tải va chạm ngã đổ, lộ ra phần trụ không cốt thép xảy ra vào chiều 25/10.

Báo Thanh Niên cho biết, xe tải của một đơn vị cung cấp sữa học đường chở sữa vào sân trường, khi đi vào trường thì nóc thùng xe đã chạm vào mái cổng, khiến cấu kiện này bị mang đi theo thùng xe, còn trụ cổng bị gãy, đổ. Thời điểm này học sinh đang trong giờ học nên may mắn không có thương tích về người.

Phần trụ cổng khi bị gãy cho thấy không có lõi thép mà chỉ xây bằng gạch khiến nhiều người lo lắng.

Ông Đức cho biết được báo VietNamNet đăng tải, ông nhận công tác tại trường cách đây 3 năm. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng tìm hiểu thông tin từ các lãnh đạo trước đó và được biết cổng trường được xây dựng khoảng năm 2005-2007. “Cũng không rõ thời điểm đó, trong thiết kế khi xây dựng thì trụ cổng có lõi thép hay không”, ông Đức nói.

cổng trường
Công Trường tiểu học Dũng Hợp, Nghệ An thời điểm chưa bị đổ (ảnh tư liệu nhà trường được báo Thanh Niên đăng tải).

Theo ông Đức, trước tình trạng hệ thống cổng, tường bao sau hơn 15 năm sử dụng đã xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cho học sinh, nhà trường đã nhiều lần gửi văn bản đến chính quyền địa phương để có kế hoạch xây mới.

Năm học 2021-2022, khi phần cửa kéo bằng sắt hỏng, nhà trường đã dự định tu sửa, thay bằng cửa hai cánh khép mở. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì cổng đã gãy đổ.

Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng thông tin cũng được báo VietNamNet đăng tải, dự kiến, tháng 11 tới, địa phương sẽ cho xây mới cổng trường và tường bao để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên cũng như tài sản của nhà trường.