Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe trong đợt CSGT kiểm tra không cần chỉ lỗi ban đầu, cần chú ý là bảo hiểm xe máy của Công ty bảo hiểm BSH được bày bán tràn lan trên vỉa hè, không có giá trị để được chi trả bồi thường khi người mua gặp sự cố giao thông.

Mặc dù là giấy chứng nhận bảo hiểm được xác nhận là hàng thật của công ty bảo hiểm BSH, nhưng những giấy chứng nhận bảo hiểm được bán trên vỉa hè tại quận Thanh Xuân, Hà Nội nó không có giá trị về cả mặt pháp lý hay để bồi thường. 

Ghi nhận của phóng viên Zing News, dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội, bắt gặp không dưới 3 điểm bán bảo hiểm xe máy bên lề đường.

Tiếp cận một người phụ nữ bán kính nhưng căng băng rôn bán bảo hiểm, PV ngỏ ý muốn mua bảo hiểm xe máy, người bán giới thiệu tờ bảo hiểm của Công ty Cổ phần bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

Tờ bảo hiểm có 2 phần gồm giấy chứng nhận bảo hiểm tự nguyện mô tô – xe máy (màu trắng) và giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc bắt trách nhiệm dân sự (màu vàng), giá cả 2 tờ bảo hiểm là 70.000 đồng.

Người bán yêu cầu cho xem đăng ký xe máy, sau khoảng 2 phút, giao dịch mua bảo hiểm xe máy được hoàn thành.

“Đảm bảo bảo hiểm thật, bị vấn đề gì cứ đến công ty bảo hiểm trình báo là được bồi thường”, người phụ nữ bán bảo hiểm cam kết.

Khi hỏi về nguồn lấy các cuốn bảo hiểm và ngỏ ý muốn được bán, người phụ nữ từ chối cung cấp thông tin và cho biết “đây là hàng tuồn từ công ty, được vài quyển, không cung cấp cho người khác được”.

Khi được Zing News hỏi về những tờ bảo hiểm trôi nổi trên vỉa hè, ông Nguyễn Văn Luận – Phó giám đốc chi nhánh Công ty bảo hiểm BSH chi nhánh Hà Nội cho biết, mặc dù, 2 giấy chứng nhận bảo hiểm được xác nhận là hàng thật của công ty, nhưng tờ bảo hiểm trên không có giá trị về cả mặt pháp lý hay để bồi thường.

“Tờ bảo hiểm bắt buộc TNDS không có thông tin về biển kiểm soát, số khung, số máy. Còn phần bảo hiểm tự nguyện thì không ghi số tiền bảo hiểm mà người mua tự nguyện mua”. “Kể cả khi gặp CSGT, người điều khiển xe máy vẫn có thể bị phạt khi trình tờ bảo hiểm này”, ông Luận cho hay.

Qua kiểm tra, chi nhánh phát hành 2 phần bảo hiểm “vỉa hè” trên thuộc Công ty bảo hiểm BSH chi nhánh Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Liên hệ với Giám đốc bảo hiểm BSH chi nhánh Lam Sơn, vị lãnh đạo này từ chối trả lời việc bảo hiểm chi nhánh của mình lại được tuồn bán ở Hà Nội.

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-ty-bao-hiem-tu-choi-boi-thuong-doi-voi-bao-hiem-via-he-post1086205.html