Hơn 240 ca dương tính với Covid-19 ghi nhận tại Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt (phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), là một trong những doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” theo quy định của ngành chức năng để chống dịch.

Theo báo cáo của công ty được báo VietNamNet đăng tải, đơn vị này có khoảng 800 công nhân, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm gỗ.

Ngày 10/7, công ty bố trí cho khoảng 300 công nhân ở lại để sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”.

Tuy nhiên, đến ngày 20/7 đã phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19. Ngày hôm sau, công ty tiến hành test nhanh thì phát hiện 240 công nhân có kết quả dương tính. Đến ngày 23/7, có 248 công nhân trong số này được xác định dương tính với Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm PCR. Ngoài ra, còn 40 trường hợp là F1 đang có nguy cơ bị lây nhiễm.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa công ty, hướng dẫn cách ly riêng F0, F1 kèm các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo Zing, ngày 25/7, Công ty Long Việt gửi văn bản đến UBND tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng hỗ trợ xử lý, giải quyết gấp, đưa công nhân đi điều trị Covid-19 và cho F1 tự cách ly ở nhà.

Nội dung văn bản ghi: “Số lượng hiện tại 288 công nhân, trong đó có 248 ca F0 thực sự quá lớn, chúng tôi đã kiệt sức không thể tự quản lý, kiểm soát công tác phòng chống dịch được nữa”.

Ông Giàu chia sẻ thêm: “Trong số các F0 của công ty này thì có 1 nam giới đã tử vong do bệnh chuyển biến nặng”.