Tặng một xe cứu thương phải nộp thuế 600 triệu; Cựu cầu thủ V.League đấm trọng tài là nội dung chính bản tin tối nay 8/6.

Doanh nghiệp phải nộp thuế 600 triệu đồng khi tặng xe cấp cứu chống dịch

Doanh nghiệp tặng xe cấp cứu trị giá gần 5 tỷ đồng cho bệnh viện tại TP HCM, xin miễn thuế không được nên phải đóng thêm hơn 600 triệu đồng để nhập.

Đại biểu Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM, phản ánh vấn đề nêu trên trong phiên chất vấn Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, sáng 8/6. Theo bà Châu, đại dịch vừa qua TP HCM nhận nhiều xe cấp cứu nhập từ nước ngoài. Lúc đó thành phố xin các bộ ngành miễn giảm thuế đối với xe cấp cứu, tuy nhiên không được đồng ý, xem chi tiết báo VnExpress.

Viện Tim TP.HCM ngưng nhận máu từ người hiến

Sau vụ việc người đàn ông có hành vi nghi lợi dụng người hiến máu tại Viện Tim TP.HCM để trục lợi được đăng tải trên báo chí, chiều 8/6, viện này chính thức ra thông báo ngưng việc nhận máu trực tiếp từ người hiến (là thân nhân bệnh nhân phẫu thuật tim).

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Đồng thời, cơ quan này sẽ giới thiệu người hiến máu tự nguyện sang Ngân hàng máu của Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM hiến máu tình nguyện theo quy định chung.

Nguồn máu hiến cho các ca phẫu thuật tim tại Viện Tim sẽ nhận máu từ Ngân hàng máu của Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM từ ngày 9/6, xem chi tiết báo VOV.

Mất trắng vì thuê đất trồng chuối ở nước bạn

Theo thống kê, có hơn 1.030 hộ dân ở các xã Tân Long, Tân Thành, Thuận, Thanh, thị trấn Lao Bảo của huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) hợp tác, đầu tư trồng chuối mật mốc ở Lào với diện tích hơn 3.060 ha. Hơn 2 năm qua, do biên giới “đóng cửa” vì dịch Covid-19 nên người dân không thể qua lại chăm sóc, thu hoạch dẫn đến việc mất trắng cả vốn lẫn công sức bỏ ra.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Ghi nhận tại xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa), xã này có 119 hộ dân hợp tác, thuê đất ở Lào để trồng chuối mật mốc với diện tích hơn 400 ha. Trong đó, mỗi hộ thuê từ 3-7 ha đất người dân nước bạn Lào đã xuống giống để tiếp tục chăm sóc, thu hoạch. Tuy nhiên, đến nay hầu như toàn bộ diện tích chuối này đều bị tàn rụi vì bỏ hoang lâu ngày và trâu, bò giẫm đạp, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Chủ nhà nghênh chiến 4 tên trộm giữa trưa

Ngày 8/6, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ Đinh Văn Hùy (SN 1992, quê Hải Dương), Lê Mạnh Xuyên (SN 1996, quê Long An), Dương Thiên Định (SN 1998, quê Quảng Ngãi) và Ngô Tuấn Đạt (ngụ quận 8) để điều tra xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 7/6, ông L.T.L. (SN 1968, ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi làm về thì thấy cửa nhà mở toang.Ông L. vào kiểm tra thì phát hiện 4 người đang lục lọi tìm kiếm tài sản trong nhà ông. Lúc này chúng đã lấy được chiếc laptop và 41 triệu đồng tiền mặt, xem chi tiết báo Zing.

Cựu cầu thủ V.League đấm trọng tài

Tình huống diễn ra trong trận đấu tranh suất lên hạng Nhất giữa Bình Thuận và Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc vào chiều ngày 8/6. Sau khi bị trọng tài Trần Ngọc Nhớ rút thẻ đỏ, cầu thủ Ngô Anh Vũ của CLB Bình Thuận đã không kiểm soát được hành vi của mình.

Anh Vũ đuổi, đấm trọng tài Ngọc Nhớ – ảnh chụp màn hình clip.

Cầu thủ này đã lao vào đe dọa, đấm vào mặt “ông vua áo đen”, tạo nên hình ảnh rất phản cảm trên sân cỏ, xem chi tiết báo Dân Trí.