Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump “cảm thấy hạnh phúc hơn” kể từ khi rời Nhà Trắng, một phần vì ông không sử dụng mạng xã hội.

Trả lời phỏng vấn với tờ The Sunday Times (Anh) hôm 6/2, cựu trợ lý hàng đầu của ông Trump, ông Jason Miller cho biết cựu tổng thống hiện giờ cảm thấy “hạnh phúc hơn” thời gian sống ở Nhà Trắng và vui vẻ hơn khi không còn phải dùng mạng xã hội nữa.

“Ông [Trump] nói rằng việc không xuất hiện trên mạng xã hội, và không trở thành tâm điểm của sự thù hận thường xuyên trên mạng xã hội thực sự tốt,” ông Miller nói và cho biết thêm, “Đó cũng là điều mà Đệ nhất phu nhân [Melania] ủng hộ. Bà ấy nói rằng bà thích điều đó, và ông [Trump] đang hạnh phúc hơn bao giờ hết và đang tận hưởng nhiều hơn nữa”.

Twitter, Facebook và một số nền tảng mạng xã hội khác đã đóng hoặc tạm khóa tài khoản của ông Trump kể từ vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.

Ông Miller nói trong cuộc phỏng vấn rằng ông Trump cũng thoải mái hơn khi không còn chịu sức ép của văn phòng quyền lực nhất nữa.

Kể từ khi ông Trump rời Nhà Trắng, đây là “lần đầu tiên trong nhiều năm, tôi thấy tổng thống thực sự thư giãn”, vị cựu trợ lý tiết lộ.

“Chỉ có 45 người khác trong lịch sử nước Mỹ đã trải nghiệm cảm giác như cả thế giới trên vai họ và lần đầu tiên sau 4 năm (ông ấy) có thể “thở phào” rằng đó không hoàn toàn là trọng trách của mình nữa”, ông Miller nói.

Cũng theo cựu trợ lý của ông Donald Trump, cựu tổng thống Mỹ đã có thời khắc tuyệt vời bên gia đình khi ông rời thủ đô Washington đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida hôm 20/1.

“Một số người rất buồn khi ngày này đã đến, nhưng bên cạnh đó là cảm giác tự hào rằng đây là nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ”, ông Miller nói.

Đề cập đến phiên luận tội ông Trump tại Thượng viện dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới, ông Miller cho hay “không có viễn cảnh thực tế nào cho thấy ông Trump sẽ bị kết tội, vì vậy áp lực hoàn toàn không còn nữa”.

Ông Miller còn tin rằng cựu tổng thống “có thể” tái tranh cử vào năm 2024.