Ngày 4/2, ông Trần Xuân Thanh – trưởng công an thị xã Quảng Trị cho biết, Lê Minh Xuyênngười đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị bắt vào lại khu cách ly sau một ngày bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị.

Do nơi phát hiện Xuyên là một nhà trọ ở TP. HCM nên sau đó được đưa vào khu cách ly tại đây.

Ông Thanh cho biết thêm sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, tài xế này sẽ bị xử lý tiếp về hành vi trốn cách ly theo quy định.

Đã bắt được người đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly
Giấy tờ của Lê Minh Xuyên (ảnh dẫn từ báo Thanh Niên).

Trước đó, như báo Thanh Niên đã thông tin, ngày 1/2, từ tin báo của người dân, ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đã chặn bắt được nhóm 5 người, trong đó có 4 người Trung Quốc (nhập cảnh trái phép) tại thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), người còn lại là Xuyên.

Sau đó, Xuyên cùng 4 người Trung Quốc được đưa đi cách ly tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên (cơ sở 2, đường Nguyễn Hoàng, thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị). Trong quá trình cách ly tại đây, Xuyên đã bỏ trốn.

Cũng trong chiều 4/2, Sở Y tế Quảng Trị cho biết, nhóm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trước đó cùng Lê Minh Xuyên đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn tiếp tục được cách ly.