Cảnh sát Đài Nam của Đài Loan hôm Chủ nhật (4/9) cho biết họ đã bắt giữ hai người đàn ông Việt Nam liên quan đến vụ đâm chết một người Việt Nam khác vào hôm thứ Bảy.

Theo Taiwan News, Sở Cảnh sát Thành phố Đài Nam cho biết họ nhận được báo cáo về một người đàn ông bị đâm tại một khu dân cư trên Đoạn 4 của Đường Anzhong vào khoảng 1 giờ sáng Thứ Bảy (3/9), CNA đưa tin.

Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện nạn nhân bị nhiều vết đâm, sau đó qua đời trong bệnh viện.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện nạn nhân là một công nhân nhập cư người Việt Nam không có giấy tờ, 30 tuổi, họ Phan. Cảnh sát Đài Loan lập tức thành lập một tổ công tác phá án.

Vào hôm Chủ nhật, cảnh sát đã truy lùng và bắt giữ hai nghi phạm, họ Nguyễn và Ni. Cảnh sát cũng đã tạm giữ một chiếc xe máy vì nó có thể đã được sử dụng trong quá trình gây án.

Giới chức Đài Loan cho biết, nạn nhân Phan là một lao động không có giấy phép, đã bị Văn phòng Công tố Đài Trung truy nã vì có liên quan đến một vụ án khác. Cảnh sát Đài Loan đang tiếp tục điều tra để xem có thêm đồng phạm trong vụ việc này không.

Giới truyền thông Đài Loan gần đây đăng tải những vụ việc cho thấy nhiều người Việt Nam sang Đài Loan lao động không có giấy phép, sống trong hoàn cảnh khổ cực. Một số người thậm chí tham gia vào các hành vi phi pháp. Chỉ mới tháng trước, cảnh sát Đài Loan đã đột kích và bắt giữ 23 người Việt Nam không có giấy tờ, sống cùng nhau tại một tòa nhà ở huyện Tân Trúc.