Ngày 3/9, thông tin từ UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 người gồm: N.V.L., N.C.L., T.N.T., N.Đ.G. và N.M.Đ, cùng ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc số tiền 55 triệu đồng.

Theo báo Người Lao Động, những trường hợp này bị xử phạt vì hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 và hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Báo VietNamNet thông tin, trước đó, gần 23h ngày 29/8, tổ công tác công an xã Phúc Thọ tổ chức tuần tra, phát hiện tại nhà chị N.T.T. ở xã Phúc Thọ có 5 người đàn ông đang tụ tập uống rượu. Trong đó, ông N.M.Đ. đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà cũng có mặt.

Bà Tuyết cho biết thêm, ông Đ. mới hết hạn thực hiện cách ly y tế tập trung và đang trong thời gian cách ly tại nhà 14 ngày.

Theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Nghi Lộc đã phạt mỗi người 10 triệu đồng.

Riêng ông N.M.Đ. bị phạt bổ sung thêm 5 triệu đồng vì trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.