Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã ca ngợi cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp với nhóm nhà lập pháp bảo thủ hôm 23/2, một nghị sĩ có mặt tại sự kiện cho biết.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Banks cho biết một nhóm thành viên của Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa đã gặp ông Pence tại văn phòng chuyển giao của cựu phó tổng thống ở khu vực Washington vào chiều ngày 23/2. Nhóm đã thảo luận về con đường tương lai của Đảng Cộng hòa, đồng thời ca ngợi về các thành tựu đạt được trước đó.

“Ông [Pence] đã nói rất tốt về mối quan hệ của mình với Tổng thống Trump. Tôi hiểu rằng họ trao đổi thường xuyên và vẫn duy trì được tình bạn và mối quan hệ cá nhân như trong suốt bốn năm qua”, hạ nghị sĩ Jim Banks nói với CNN.

Ông Banks tin rằng, sau khoảng thời gian giữ im lặng kể từ khi ông Pence và ông Trump rời nhiệm sở, cựu Phó tổng thống Mỹ sẽ xuất hiện trước công chúng nhiều hơn trong những tháng tới .

“Ông ấy sẽ thành lập tổ chức bảo vệ thành tựu của Trump-Pence trong bốn năm qua”, ông Banks cho biết.

Theo The Epoch Times, cựu Phó tổng thống đã nói chuyện với cựu Tổng thống trong những tuần gần đây, một cựu trợ lý của ông Pence – ông Marc Short, cho biết vào tuần trước.

“Tổng thống đã cảm ơn sự cống hiến của Phó tổng thống, nói rằng ông ấy đã làm rất tốt và họ thậm chí đã có các cuộc trao đổi với nhau kể từ đó, bao gồm cả cuộc nói chuyện trong tuần này”, ông Short nói với Fox News.

Ông Trump và ông Pence đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu, “và họ phải tự hào về điều đó”, ông Short nói thêm.

Ông Pence sẽ không xuất hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) 2021 dự kiến diễn ra trong tuần này tại Florida. Giám đốc điều hành CPAC đã gọi đó là “một sai lầm”.

Trước đó, tờ Washington Examiner, dẫn các nguồn tin nặc danh, cho biết ông Trump sẽ không phát biểu tại CPAC nếu ông Pence tham gia sự kiện. Tuy nhiên, cố vấn của cựu tổng thống, ông Jason Miller hôm thứ Hai (22/2) cho biết thông tin này là “sai nghiêm trọng” và nhấn mạnh rằng tin này dựa trên các nguồn tin nặc danh để gây chia rẽ.

“Tổng thống không hề có yêu cầu hoặc đề nghị nào như vậy. Trên thực tế,  Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence đã có một cuộc điện đàm tốt đẹp vào tuần trước!”, ôn Miller viết trên Twitter.

Những nghi vấn về rạn nứt mối quan hệ giữa ông Trump và ông Pence đã dấy lên vào tháng trước, khi họ có bất đồng quan điểm về cách xử lý các phiếu Đại cử tri trong phiên họp chung của Quốc hội hôm 6/1.

Ông Trump luôn khẳng định rằng ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, muốn ông Pence trong phiên họp Quốc hội sẽ bác bỏ lá phiếu Đại cử tri đoàn của một số bang bị cáo buộc về việc vi phạm hiến pháp hoặc gian lận bầu cử. Tuy nhiên, cựu Phó tổng thống Pence đã từ chối bởi ông cho rằng, Hiến pháp không cho phép chủ tịch Thượng viện can thiệp như vậy.