Bình Dương đang mở rộng khu cách ly với sức chứa 10.000 giường bệnh trong lúc dịch bùng phát từ các công ty và số lượng người nhiễm tăng dần.

Trong ngày hôm qua 21/6, Bình Dương có  thêm 21 ca dương tính Covid-19. Tới trưa 22/6, số người nhiễm ở Bình Dương đã tăng thêm 33 người, chỉ sau TP. HCM (37 ca).

Báo Tiền Phong dẫn nhận định của Sở Y tế Bình Dương, ổ dịch tai phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên và một công ty tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An rất đáng lo ngại; với biến chủng virus từ Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân.

Do đó, rất khó kiểm soát và có thể ca bệnh tăng cao trong thời gian tới nếu không ngăn chặn kịp thời. Số ca mắc hiện nay trên địa bàn tỉnh đã tiệm cận cấp độ 4.

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đã thành lập, mở rộng các khu cách ly tập trung đảm bảo 10.000 giường bệnh. Đồng thời, chuẩn bị lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng điều động khi có yêu cầu.

Theo báo Tuổi Trẻ, Bình Dương đang cố gắng bảo vệ nguồn lực rất quan trọng của mình là công nhân. Một mặt, lãnh đạo tỉnh kiến nghị với Ban Chỉ đạo trung ương ưu tiên phân bổ vắc xin ở mức cao nhất có thể để tiêm cho công nhân tại Bình Dương. Một mặt, tỉnh thực hiện các biện pháp mạnh tay. Các hoạt động của chợ tự phát, nhất là chợ tự phát tại các khu công nghiệp và khu nhà ở công nhân đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Các đô thị đông công nhân của Bình Dương như thành phố Thuận An, thị xã Tân Uyên, một số phường của thành phố Dĩ An và Thủ Dầu Một đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Riêng phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) được phong tỏa để sàng lọc ca nhiễm Covid-19.