Nóng: Từ 0 giờ ngày 15/3, cả nước tổng kiểm soát lái xe vi phạm ma túy, nồng độ cồn; Quảng Ngãi chặn ‘thần y’ Võ Hoàng Yên về chữa bệnh cho người dân; Ireland tạm dừng tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca…

Dưới đây là các tin nổi bật ngày 15/3/2021:

Tin trong nước:

Từ 0 giờ ngày 15/3, cả nước tổng kiểm soát lái xe vi phạm ma túy, nồng độ cồn

Báo Giao Thông đưa tin: Từ 0h ngày 15/3, cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng công an khác tăng cường xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên toàn quốc.

Kế hoạch này thực hiện từ ngày 15/3 cho đến hết ngày 31/12/2021. Lực lượng chức năng sẽ tập trung vào các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, các tuyến thường xuyên xảy ra TNGT; địa bàn gần nơi xe xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy…

Sáng 15/3, Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19

Đó là thông báo của Bộ Y tế trong bản tin lúc 6 giờ sáng nay. Như vậy, Việt Nam hiện có 2.554 ca Covid-19. Trong đó số ca do lây nhiễm trong nước là 1.594 ca.

Tới nay Việt Nam đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 1.382 người. Loại vắc xin được sử dụng là vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.

Thanh niên chạy xe máy chở một bao tải ma túy

Tuổi Trẻ đưa tin, lực lượng biên phòng đã bắt giữ một nam thanh niên chở thuê một bao tải ma túy bằng xe máy từ Lào về Việt Nam. Người chở thuê là Trần Văn Thịnh, 27 tuổi, trú tại thôn 5, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

 Trần Văn Thịnh bị bắt sau khi lái xe máy chở bao ma túy từ Lào sang Việt Nam (ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ).
Trần Văn Thịnh bị bắt sau khi lái xe máy chở bao ma túy từ Lào sang Việt Nam (ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ).

Bao tải bị thu giữ có chứa 180.000 viên hồng phiến; 1kg ma túy tổng hợp dạng đá; 2 bánh heroin và một số tang vật có liên quan.

Quảng Ngãi chặn ‘thần y’ Võ Hoàng Yên về chữa bệnh cho người dân

Theo Tuổi Trẻ, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát công văn tới các cơ quan liên quan về việc yêu cầu tạm ngừng mời “thần y” Võ Hoàng Yên tới khám, chữa bệnh dự kiến ở các địa phương.

Trước đó, vào tháng 7/2020, ông Võ Hoàng Yên được một số người mời về huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho người dân.

Dự kiến, trong tháng 3/2021, một số tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho người dân. Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi đã ra công văn yêu cầu các bên ngừng mời ông Yên tới chữa bệnh.

Tin thế giới:

Ireland tạm dừng tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca

Các quan chức y tế Ireland hôm Chủ nhật (14/3) thông báo nước này tạm dừng tiêm vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca, một hãng dược phẩm của Anh-Thụy Điển.

Động thái này xuất hiện sau khi có báo cáo về tình trạng đông máu nghiêm trọng của một số người đã tiêm vắc xin này ở Na Uy. (Đọc tiếp)

Thống đốc bang Florida: Chính quyền Biden “cố tình” gây ra khủng hoảng biên giới

Ông Ron DeSantis đưa ra lời chỉ trích này khi làn sóng vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ tăng vọt kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Ông DeSantis nói dưới thời chính quyền Trump, “biên giới nằm trong tầm kiểm soát”. Nhưng ông Biden đã đảo ngược các chính sách của ông Trump.

“Rõ ràng đó là một sự thay đổi chính sách tai hại”, ông DeSantis nói với người dẫn chương trình Judge Jeanine.

Covid-19: Pháp áp dụng giới nghiêm từ 18 giờ hàng ngày

Chính phủ Pháp đã quyết định giớ nghiêm từ 18 giờ hàng ngày; trong bối cảnh Pháp đang là vùng dịch lớn thứ sáu thế giới.

Nước này vừa có thêm 26.343 ca nhiễm và 114 ca tử vong. Tổng số người nhiễm ở Pháp là 4.071.662; trong khi số ca tử vong là 90.145.