Sáng 8/7, công an TP. HCM cho biết đang tạm giữ bác sĩ Phan Đức H. (sinh năm 1962, ngụ quận Bình Tân) để điều tra vì có liên quan tới cái chết của chị N.T.T (sinh năm 1991 ở tỉnh Trà Vinh) khi đang phẫu thuật thẩm mỹ để nâng ngực.

Theo báo Dân Việt, tại cơ quan công an, ông H. khai do chị T. có nhu cầu nâng ngực nên đã liên hệ với ông. Sau đó, sáng 3/7, chị T. đến phòng khám của ông ở đường Mã Lò, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, TP. HCM.

Tại đây, ông H. đã tiến hành làm phẫu thuật thẩm mỹ để nâng ngực cho chị T.. Quá trình này, ông H. phát hiện chị T. bị tím tái khó thở nên dừng lại. Ít phút sau, chị T. tử vong.

Báo VnExpress cho biết thêm, sau khi phát hiện chị T. đã tử vong, ông H. tìm trong người nạn nhân thấy tờ giấy có số điện thoại ghi tên Má Mi. Ông H. gọi đến, người phụ nữ bên kia nhận là mẹ nạn nhân (ở xã Định An, tỉnh Trà Vinh). Sau đó, ông H. cùng con gái đưa thi thể khách hàng lên ôtô chở về Trà Vinh.

Tuy nhiên, do không rành đường, ông H. chạy xe lạc sang TP. Cần Thơ. Được người dân chỉ dẫn, ông cho quay xe về hướng Trà Vinh. Khi đến xã Hòa Ân thì trời tối, điện thoại hết pin không liên lạc được với gia đình nạn nhân nên ông H. cho xe tấp vào một trại hòm.

Ông H. xưng là nhà từ thiện, nhờ trại hòm khâm liệm thi thể cô gái với chi phí 20 triệu đồng nhưng đưa trước 2 triệu. Ông H. nhờ chủ trại hòm bảo quản quan tài, hôm sau sẽ có người đến nhận và trả đủ tiền. Chủ trại hòm thấy sự việc bất thường nên báo công an.

Báo Dân Việt thông tin thêm, ông H. là bác sĩ có có chứng chỉ ngành nghề thẩm mỹ và từng làm việc ở 1 phòng khám lớn ở quận 11. Sau đó, người này ra hoạt động riêng ở quận Bình Tân.