Bản tin phát trên Dân Việt cho biết, trong sáng hôm nay 14/7, thành viên Phòng Thư ký, Tổ giúp việc và lái xe của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã “làm việc với công an”.

Cũng trong sáng 14/7, qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Chung nói với Dân Việt rằng ông “đang họp Thường trực”….

Theo báo Lao Động, một cán bộ phòng Thư ký Biên tập và lái xe của ông Nguyễn Đức Chung là hai người bị Bộ Công an khám xét khẩn cấp tối qua chưa bị bắt hay đình chỉ công việc. Theo nguồn tin nói với Lao Động, hiện cơ quan công an mới chỉ có lệnh khám xét khẩn cấp, chưa có lệnh tạm giữ, tạm giam nên bên phía Uỷ ban Nhân dân TP.HN chưa đình chỉ công việc của họ.

Chiều 14/7, hai tờ báo của Hà Nội là Hà Nội mới, Kinh tế đô thị và báo Tiền Phong cùng đưa tin về buổi làm việc của Lãnh đạo thành phố Hà Nội với Bộ KH&CN. Trong buổi làm việc này có mặt ông Nguyễn Đức Chung. Trong các bức ảnh chụp buổi làm việc, ông Chung ngồi kế bên Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ.

Ông Nguyễn Đức Chung (thứ 3, bên phải) dự họp cùng Bộ KH&CN (ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong).

Cùng khoảng thời gian này, trong buổi giao ban báo chí do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, báo giới đặt nhiều câu hỏi với Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội về vụ khám xét thành viên Tổ giúp việc và tài xế của ông Chung.

Theo báo Người Lao Động, ông Phạm Thanh Học – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội – cho biết, mới chỉ nghe thông tin qua báo chí, hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Bộ Công an thụ lý, điều tra. Cán bộ cấp thành ủy chưa có bất cứ một thông tin gì hay nhận được văn bản nào liên quan đến vụ việc, vì vậy tất cả phải chờ cơ quan điều tra.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cho hay, ngày 13/7, Bộ Công an đã khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 nghi phạm có hành vi “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”.

3 nghi phạm gồm: Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi), trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, đang công tác tại phòng thư ký biên tập, tổ giúp việc UBND TP Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi), trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, là lái xe của ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Phạm Quang Dũng (37 tuổi), trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, là cán bộ Công an của C03, Bộ Công an.