Chiều 5/4, công an quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) cho biết đang điều tra vụ ôtô hiệu Honda CR-V bị xịt sơn khi đỗ trên vỉa hè.

Theo báo Lao Động, sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe Honda CR-V màu đỏ đỗ trên vỉa hè trước cửa nhà số 9 đường Lương Khánh Thiện (Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) bị xịt sơn trắng loang lổ phần thân vỏ. Trước kính lái kẹp tờ giấy viết tay với nội dung: “Làm ơn đỗ xe có ý thức”.

Sau khi phát hiện chiếc xe bị phun sơn, chủ phương tiện đã liên hệ với cơ quan công an để điều tra, xử lý vụ việc. Được biết, người đứng tên đăng ký chiếc xe ôtô bị phun sơn là H.T.N.H (ở đường Phan Bội Châu, Hồng Bàng).

Điều tra vụ ôtô bị xịt sơn khắp thân vỏ cùng lời nhắn.
Xe ôtô đỗ trên vỉa hè bị xịt sơn trắng loang lổ (ảnh dẫn từ trang Giao thông Quốc gia).

Bên cạnh đó, sau khi sự việc được đăng lên mạng xã hội đã nhận được một số ý kiến từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng việc đỗ xe của tài xế là vi phạm nhưng cách hành xử của người xịt sơn còn đáng trách hơn, cụ thể, theo báo Zing:

Tài khoản H.L.T. viết: “Làm hư hại đến tài sản của người khác là không chấp nhận được. Chúng ta có thể thương lượng với nhau một cách văn minh và có văn hóa”.

Còn tài khoản N.T.N. nêu quan điểm: “Vỉa thuộc quản lý của lực lượng chức năng, không thuộc quyền sở hữu của người dân, kể cả vỉa hè trước cửa nhà. Vì thế, trường hợp này nên gọi lực lượng chức năng đến xử phạt là phù hợp. Người dân ngoài nhắc nhở ra thì không có quyền cố ý phá hoại tài sản”.