Ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An (huyện Đan Phượng, Hà Nội) vừa bị đình chỉ công tác vì để hàng trăm người dân tham gia đám tang trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tin từ Người Lao Động, Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng đã ban hành quyết định trên vào chiều ngày 27/8.

Ngoài ra, ông Trần Văn Hải, công chức Văn hóa – Xã hội xã Thọ An, người có thân nhân qua đời và tổ chức đám tang hôm 19/8, cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Bên cạnh việc tạm đình chỉ đối với hai người trên nhà chức trách xã Thọ An cũng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tham gia đưa tang và một số hộ dân ven đường.

Theo Dân Trí, đến 16h ngày 27/8, toàn bộ các trường hợp được test nhanh đều có kết quả âm tính.

Dòng người đông đúc đi đưa tang tại xã Thọ An (Đan Phượng, Hà Nội) vào ngày 19/8 (ảnh chụp màn hình video).

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh hàng trăm người đi đưa tang tại cụm dân cư số 4 (cụm 4) xã Thọ An, huyện Đan Phượng (Hà Nội) được người dân ghi lại, phản ánh với chính quyền.

Đoạn clip cho thấy một đám tang diễn ra sáng ngày 19/8. Đoàn đưa tang đông đúc, lên đến cả trăm người, với nhiều bà vãi (phụ nữ lớn tuổi) cầm cờ, phường bát âm, nhóm thanh niên khiêng quan tài và rất đông họ hàng, người thân của người quá cố.

Sự việc diễn ra trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19 khiến nhiều người dân cụm 4 hoang mang, lo lắng về nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan trong cộng đồng khi các quy định không được chấp hành nghiêm túc, nguồn tin từ báo Dân Việt.

Mời quý độc giả xem video: