Mặc dù đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng một nhóm người dân ở phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn thản nhiên rủ nhau vào nghĩa trang để tập thể dục.

Theo Người Lao Động, sáng nay 27/8, ông Đặng Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), cho biết UBND phường vừa lập biên bản xử lý nhóm người vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Bắt quả tang nhóm người rủ nhau vào... nghĩa trang tập thể dục
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Theo đó, chiều ngày 23/8, Công an phường Định Công kiểm tra một khu nghĩa trang nằm trong ngõ 245/ngách 77 phố Định Công (thuộc tổ dân phố số 26). Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện một nhóm người đang tập thể dục như đánh cầu lông, chơi bóng đá… trong đó, có nhiều trẻ em không đeo khẩu trang.

Hà Nội: Bắt quả tang nhóm người rủ nhau vào... nghĩa trang tập thể dục
Ảnh chụp màn hình báo TTXVN.

Sau đó, công an đã đưa nhóm người trên về trụ sở để lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Tại đây, những người bị xử lý đều nhận ra sai phạm của bản thân và cam kết không tái phạm.

Phía nhà chức trách phường Định Công cũng cho biết, qua xác minh, nhóm người vi phạm trên thuê nhà ở giáp nghĩa trang. Nghĩa trang này nằm trong khu dân cư rất kín, khó phát hiện nên một số người ở quanh khu vực đã ra đó thể dục, tin từ Dân Việt.