Sau cơn giông, mây đen kéo đến đen kịt cả một vùng trời, vòi rồng cao cả trăm mét xuất hiện trên biển khiến người dân ven biển ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) ngỡ ngàng.

Theo Infonet, vào sáng 25/8 người dân một số xã ven biển như Quảng Thái, Quảng Nham, Tiên Trang… (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) chứng kiến vòi rồng xuất hiện trên biển, đã dùng điện thoại để quay video, chụp hình ảnh để chia sẻ trên mạng xã hội.

Người dân địa phương chia sẻ, đây là lần đầu tiên họ tận mắt thấy vòi rồng. Theo miêu tả, khi đó ”chiếc vòi” dài màu đen từ trên trời kéo xuống tận mặt biển hút gió, nước từ dưới biển lên…

Anh Lê Thanh Tùng (xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương) cho báo Dân Trí biết, hiện tượng này xuất hiện vào khoảng 9h15 sáng 25/8. Đến khoảng 9h55 thì một “vòi rồng” thứ hai xuất hiện, cách “vòi rồng” ban đầu không xa, nhưng nhỏ hơn. 

Khi “vòi rồng” xuất hiện tại bờ biển không có mưa lớn, chỉ có gió nhẹ. Khoảng cách từ vị trí “vòi rồng” đến đất liền khá xa nên rất may không gây thiệt hại gì. Đến 10h cùng ngày cả hai “vòi rồng” cùng biến mất.