“Đêm qua, tôi đưa chị vào viện cấp cứu thì đến gần sáng chị mất. Chị bị kiệt sức và đột quỵ. Những thông tin chị đi tập thể dục và mất là không đúng”, anh Minh Thắng – em trai Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cho biết.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh Minh Thắng nghẹn ngào cho biết mấy ngày qua, chị của anh bị ốm, sức khỏe yếu và không ăn được gì.

Anh nói thêm: “Đêm qua, tôi đưa chị vào viện cấp cứu thì đến gần sáng chị mất. Chị bị kiệt sức và đột quỵ. Những thông tin chị đi tập thể dục và mất là không đúng”.

Khi được hỏi về thông tin Hoa hậu Việt Nam 1994 bị trụy tim, em trai cô cho hay: “Bố tôi cũng bị tim, tôi không biết chị có bị tim hay do chị giấu, nhưng bình thường chị vẫn khỏe, vẫn tập thể dục đều đặn. Gần đây chị không ăn uống được và kiệt sức. Tôi rất bất ngờ và sốc. Chị ra đi đột ngột và chưa kịp trăn trối gì với các con. Chị Thủy là chị cả trong gia đình. Nhà có hai chị em, bố tôi mới mất và chị ấy lo tất cả mọi việc”.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy
Khoảnh khắc Thu Thủy khi đăng quang Hoa hậu năm 1994 (ảnh dẫn từ Facebook Nguyen Thu Thuy).

Báo Zing cho biết, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy – sinh năm 1976 trong một gia đình trí thức tại Nam Định. Cha cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi. Mẹ của cô là tiến sĩ Chu Bích Thu – soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Cô từng theo học tại Học viện Ngoại giao Hà Nội. Cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994 và giành ngôi vị cao nhất. Ngoài ra, cô cũng giành giải thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất tại cuộc thi.

Sau đăng quang, cô từng có thời gian du học tại Mỹ. Trở về nước, cô không xuất hiện nhiều trong các hoạt động showbiz, thay vào đó dành thời gian cho kinh doanh, viết sách, làm MC.

Ở tuổi 45, Hoa hậu Thu Thủy làm mẹ đơn thân, có hai người con. Trong một bài phỏng vấn gần đây, cô cho biết bản thân hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Cũng theo báo Thanh Niên, phía gia đình thông tin lễ viếng sẽ được tổ chức vào lúc 10h45′ ngày 8/6 tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang lúc 11h45′ cùng ngày, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà Nam Định.