Gần 17 triệu người bị mất việc, giảm thu nhập…vì Covid-19; Cháy lâu đài trăm tỷ ở Quảng Ninh: Bà chủ ở tầng 2 không kịp thoát thân là một dung chính bản tin tối nay 12/4.

Thêm hơn 22.000 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 12/4 công bố 22.804 ca nhiễm tại 63 tỉnh, thành; 28 ca tử vong.

Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 42.858 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm trong nước là hơn 10 triệu, trong đó hơn 8,7 triệu đã được công bố khỏi. Năm tỉnh thành ghi nhận số nhiễm tích lũy cao: Hà Nội 1.526.215, TP. HCM 603.128, Nghệ An 417.687, Bình Dương 381.852, Bắc Giang 376.596.

Gần 17 triệu người bị mất việc, giãn việc, giảm thu nhập… vì Covid-19

Tổng cục Thống kê cho biết, trong quý I/2022, cả nước vẫn còn hơn 16,9 triệu người từ 15 tuổi trở lên chịu tác động tiêu cực bởi Covid-19. 

Trong tổng số 16,9 triệu người bị tác động tiêu cực bởi dịch bệnh có: 0,9 triệu người bị mất việc; 5,1 triệu người phải tạm nghỉ/tạm ngừng sản xuất kinh doanh; 5,7 triển người bị cắt giảm gờ làm hoặc buộc nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên; 13,7 triệu người bị giảm thu nhập, xem chi tiết báo VTV.

Cháy lâu đài trăm tỷ ở Quảng Ninh: Bà chủ ở tầng 2 không kịp thoát thân

Trưa ngày 12/4, nhiều người dân bất ngờ chứng kiến biệt thự tại P.Cẩm Bình (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) bốc cháy.

Chỉ vài phút sau, đám cháy lan nhanh và bao trùm gần như toàn bộ tầng 1 của toà nhà. Đám cháy được xác định phát ra từ căn bếp và có người còn đang bị mắc kẹt.

Gần 17 triệu người bị mất việc, giảm thu nhập…vì Covid-19; Chủ quán ăn lên mạng tìm khách quên chiếc túi có gần 1 tỷ đồng là một dung chi tiết bản tin tối nay 12/4.
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

“Một phụ nữ đứng tuổi được cho là người giúp việc khi ấy đang ở tầng 1 đã kịp chạy ra ngoài cổng và cho biết, trong lâu đài còn có bà chủ đang ở tầng 2 chưa kịp thoát thân”, người dân chứng kiến kể lại.

Nạn nhân mắc kẹt sau đó được lực lượng chức năng giải cứu và đưa đến viện. Tuy nhiên, chiều cùng ngày đại diện Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, nạn nhân đã tử vong.

Chủ quán ăn lên mạng tìm khách quên chiếc túi có gần 1 tỷ đồng

Ngày 12/4, anh Trần Đình Quang, 36 tuổi, chủ một quán cơm trên đường Phan Chu Trinh, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi xác nhận, anh cùng nhân viên đã trao trả lại chiếc túi cùng gần 1 tỷ đồng tiền mặt bên trong cho khách hàng bỏ quên tại quán.

Gần 17 triệu người bị mất việc, giảm thu nhập…vì Covid-19; Chủ quán ăn lên mạng tìm khách quên chiếc túi có gần 1 tỷ đồng là một dung chi tiết bản tin tối nay 12/4.

Trước đó, trưa 10/4, chủ quán cơm này phát hiện có một chiếc túi da màu xám khách bỏ quên trên bàn ăn. Chờ mãi không thấy ai quay lại nhận, anh mở túi ra kiểm tra thì phát hiện bên trong có gần 1 tỷ đồng tiền mặt.

Khoảng vài tiếng sau, anh Tuấn Anh (quê Hà Nội) đã liên hệ với anh Quang để xác nhận về chiếc túi. Người đàn ông này cho biết, mang theo tiền đi chơi dịp lễ để đặt cọc tiền đất, song lại để quên, xem chi tiết báo Dân Trí.

Đội phó Công an Bình Dương hành hung phụ nữ khi bị nhắc đỗ xe chắn lối đi

Theo tố cáo của chị N.T.A.H (33 tuổi, ngụ TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), vào khoảng 16h ngày 11/4, gia đình chị đi xe ô tô vào đường An Thạnh 14 (phường An Thạnh, TP. Thuận An) để về nhà. Khi vừa vào hẻm được khoảng 100m thì bị một số xe ô tô đậu chắn lối đi không thể vào trong.

Gần 17 triệu người bị mất việc, giảm thu nhập…vì Covid-19; Chủ quán ăn lên mạng tìm khách quên chiếc túi có gần 1 tỷ đồng là một dung chi tiết bản tin tối nay 12/4.
Đại úy T.T.P (khoanh đỏ) tấn công chị H. khi bị nhắc đỗ xe chắn lối đi  – ảnh chụp màn hình clip.

Lúc này, chị H. đi tìm chủ xe nhờ di chuyển để vào trong thì chủ xe cùng một số người đang tổ chức tiệc trong hẻm bước ra cự cãi, không đồng ý di chuyển xe để nhường đường. Sau một lúc cự cãi, nhóm người này lao vào hành hung chị H. Phát hiện sự việc, một số người hàng xóm chạy lại can ngăn cũng bị nhóm này tấn công phải bỏ chạy.

Đáng nói, trong nhóm người tấn công chị H. và hàng xóm có một người là cán bộ thuộc PC06 Công an tỉnh Bình Dương, xem chi tiết báo VietNamNet.