Liên quan vụ án giả cô dâu, chú rể, lừa tiền hàng loạt cơ sở gia chánh, sau 2 ngày xét xử, chiều 1/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với 41 bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Thanh Niên, trong đó, bị cáo H’Bluên Kriêng (36 tuổi, ở huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) bị HĐXX tuyên phạt 15 năm tù giam. H’Bluên được xem là bị cáo chủ mưu, đã tham gia thực hiện 59 vụ lừa đảo đối với 11 cơ sở gia chánh, cùng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng và đã sử dụng 237 triệu đồng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, 10 bị cáo trong vụ án bị HĐXX tuyên phạt 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo; 1 bị cáo bị tuyên phạt 9 tháng, 17 ngày tù (bằng thời gian tạm giam).

Còn lại, các bị cáo khác trong vụ án bị tuyên mức án từ 1-8 năm tù. Tổng cộng 41 bị cáo bị tuyên phạt hơn 120 năm tù.

Giả cô dâu, chú rể gây ra 101 vụ lừa đảo, 41 bị cáo lãnh hơn 120 năm tù
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Đưa Tin.

Theo cáo trạng đăng trên báo Lao Động, H’Bluên Kriêng đã đứng ra bàn bạc, thống nhất với 40 người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các dịch vụ gia chánh.

Họ chia thành từng nhóm tìm gọi dịch vụ gia chánh rồi đóng giả người có nhu cầu đặt tiệc, đóng giả cô dâu, chú rể để hợp đồng đặt tiệc với các dịch vụ tương ứng.

Sau đó, từng nhóm đi lừa gạt để người cho thuê các dịch vụ gia chánh đưa mượn tiền chuẩn bị đám, tiệc rồi chiếm đoạt, chia nhau tiêu xài.

Từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019, 41 người này đã thực hiện 101 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng hơn 1,6 tỷ đồng của 13 dịch vụ gia chánh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.