Sáng 24/4, công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh bàn giao 3 phụ nữ đều ngụ ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, sang Trung Quốc bán con về cho gia đình.

Theo báo Công an nhân dân, ba phụ nữ gồm Ven Mẹ T. (33 tuổi), Lữ Thị N. (18 tuổi), và Moong Thị S. (26 tuổi). Cả ba người phụ nữ này đều đang mang thai, trong đó một người mang thai 5 tháng, một người mang thai 7 tháng và người còn lại mang thai tháng thứ 9.

Theo hồ sơ vụ việc được báo Tuổi Trẻ đăng tải, ba người phụ nữ này đều có hoàn cảnh éo le, gia đình khó khăn như chồng mất, bị gia đình ngăn cản chuyện cưới xin dù đã lỡ mang thai hay bị bạn trai từ chối trách nhiệm.

Sợ không thể nuôi con, những người này nảy sinh ý định tìm cách qua Trung Quốc đẻ rồi bán con.

bán con 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Thanh Niên, cả 3 được 2 phụ nữ quê huyên Kỳ Sơn (lấy chồng và đang sinh sống ở Trung Quốc) tổ chức, hướng dẫn đường đi sang Trung Quốc bán con.

Cuối tháng 3 vừa qua, 3 thai phụ này được dẫn đi bằng 3 chuyến xe, sau đó gặp nhau tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để chuẩn bị đi sâu vào nội địa chờ ngày sinh rồi bán con thì bị cơ quan chức năng sở tại phát hiện, bắt giữ, bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam.