Biết người phụ nữ sống một mình có nhiều tài sản, 2 đối tượng buôn ve chai dàn cảnh vào nhà nạn nhân lấy trộm vàng và 20.300 USD.

Theo Lao Động, ngày 7/6, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa bắt giữ hai đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Danh tính các đối tượng bị bắt được xác định gồm: Lê Thị Trơi, SN 1965, trú tại phường An Hòa, Tp.Huế và Lê Thị Phương Mai, SN 1971, trú tại phường Hương Sơ, TP.Huế.

Trước đó, hai đối tượng Trơi và Mai có mối quan hệ quen biết với nhau, cả hai biết một người phụ nữ ở tại đường Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP.Huế ở một mình và có nhiều tài sản nên đã bàn bạc kế hoạch để vào nhà người phụ nữ kể trên để trộm cắp.

Ảnh chụp màn hình báo Người Đưa Tin.

Tin từ Dân Việt, Trơi giả vờ vào nhà để mua lá chuối rồi cùng nạn nhân ra phía sau nhà. Trong lúc đó, Mai đột nhập vào phòng nạn nhân trộm cắp nhiều dây chuyền, lắc tay, bông tai, nhẫn và 20.300 đôla.

Sau khi biết Mai đã trộm được tài sản, Trơi cũng trả tiền mua lá chuối rồi cùng nhau tẩu thoát. Số tài sản trộm được cả hai chia nhau đưa về nhà cất giấu.

Hiện, Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.