Tối 22/4, Bộ GTVT đã đồng ý để vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23/4.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn hỏa tốc 3864/BGTVT-VT quy định về tình hình hoạt động giao thông áp dụng từ 0h ngày 23/4. 

Theo đó,  Bộ tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kế hoạch cụ thể như sau:

Tổng tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày cho đường bay từ Hà Nội – TP.HCM và ngược lại. 6 chuyến khứ hồi/ngày cho các đường bay từ Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng và ngược lại.

Đối với xe khách liên tỉnh tuyến cố định, chỉ hoạt động tối đa đến 50% với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp; và 30% với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ (hiện cả nước không còn tỉnh, thành nào thuộc ‘nhóm nguy cơ cao’). 

Xe du lịch và xe hành khách liên tỉnh hợp đồng cũng tương tự, hoạt động tối đa đến 30% (tổng số xe của đơn vị kinh doanh) với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa 50% với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Về vận tải hành khách nội tỉnh, hàng hải và đường thủy nội địa, các địa phương sẽ tự quyết định phương án cụ thể theo thẩm quyền. Liên tỉnh chỉ được phép hoạt động với tần suất một chuyến/ngày.

Hành khách đi các phương tiện vận tải vẫn được khuyến cáo phải đảm bảo các biện pháp y tế như rửa tay bằng dung dịch khử trùng, đeo khẩu trang suốt hành trình, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, hạn chế nói chuyện. Các hãng xe, tàu, hàng cần bố trí cho hành khách ngồi giãn cách nhau.