Sáng 5/10, ông Nguyễn Văn Vệ – phụ huynh tại Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm cho biết sẽ làm đơn gửi nhà trường và Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột đề nghị xử lý nghiêm theo quy định đối với cô Tạ Thị Trinh (giáo viên của trường) vì có những tin nhắn xúc phạm ông.

Vào dịp trung thu vừa qua, ông Vệ thấy trên tài khoản Facebook của cô Trinh đăng hình mâm ngũ quả rất lớn, được điêu khắc tinh xảo để thi đua, chấm điểm chứ không phải là do tự tay học sinh làm. Bên cạnh đó, do nhà ở trước cổng trường, ông Vệ thấy các em mất rất nhiều thời gian giữa trời nắng để chờ chấm điểm mâm ngũ quả là rình rang, không thực chất. Do đó, ông chia sẻ hình ảnh mâm ngũ quả từ Facebook của cô Trinh và viết:

“Các bạn hãy nhìn mâm cỗ trung thu do cháu lớp 5 ở Trường tiểu học LTHG (Lê Thị Hồng Gấm-PV) trình bày, có tin nổi không các bạn? Mầm mống của bệnh thành tích là đây. Tôi đã tìm ra nguyên nhân con tôi hay nói dối. Trung thu là của trẻ em hay của người lớn”?.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vệ nói: “Tôi đăng tải với mục đích góp ý để sau này các cô không chạy theo giải thưởng, lãng phí tiền của phụ huynh nhưng cô Trinh đã nhắn tin vào nhóm kín xúc phạm phụ huynh là không thể chấp nhận được”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Theo báo Tiền Phong, đáp lại phản ứng của phụ huynh, cô Tạ Thị Trinh giải thích, cô không trực tiếp nhắn tin đối thoại với phụ huynh mà chỉ trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp trong nhóm kín.

Khi được bạn bè nhắn tin, thông báo việc có người đăng lên Facebook, nói mình “chạy theo thành tích, khiến con họ hay nói dối”, cô Trinh bức xúc, nhắn lại trong nhóm kín những lời lẽ như trên.

Trong phần trả lời, cô Trinh khẳng định không nói đến phụ huynh nào và phụ huynh đăng Facebook xúc phạm cô cũng không có con học trong lớp 5B. Do đó, cô Trinh khẳng định sẽ không trực tiếp xin lỗi phụ huynh nào cả mà sẽ đăng tải thông tin, xin lỗi bạn bè mình vì đã nhắn những dòng tin đó.

Ảnh chụp màn hình hiển thị báo Người Lao Động.

“Tôi sẽ nói trong nhóm với mọi người là hãy thông cảm cho tôi vì lúc đó quá bức xúc và nghĩ nhiều người sẽ phản ứng như tôi. Tôi thừa nhận với Ban giám hiệu nhà trường là thiếu kiểm soát lời nói nhưng đây là nhóm kín, còn lý do gì lại lọt ra ngoài thì tôi không biết.

Tôi sẽ đăng đàn xin lỗi mọi người vì phải đọc những bình luận của tôi trong lúc tôi thiếu kiểm soát. Riêng phụ huynh đó, tôi sẽ không xin lỗi vì họ xúc phạm tôi quá. Tôi đi dạy 25 năm rồi nhưng chưa làm gì để phụ huynh phiền lòng” – cô Trinh quả quyết trên báo Người Lao Động.

Cũng theo báo Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Quy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm cho biết đã yêu cầu cô Trinh – giáo viên chủ nhiệm lớp 5B của trường rút kinh nghiệm, đồng thời công khai xin lỗi toàn bộ phụ huynh của lớp 5B.