Hai con ngỗng đang cùng nhau dạo chơi thì thấy hai chú gà trống do bất hòa mà lao vào mổ nhau, liền chạy đến can ngăn.

Dù đang dạo chơi cùng nhau nhưng thấy hai chú gà trống đánh nhau do bất đồng; nên hai con ngỗng liền lao đến can ngăn, tách hai con gà ra xa.

Video ghi lại cảnh hai con ngỗng can ngăn gà trống mổ nhau

Mời quý độc giả xem video:

Bình luận của độc giả xem video

“Chú ngỗng ra dáng đàn anh nhỉ”

“Ngày xưa tôi sợ ngỗng lắm, giờ xem video này thấy thật đáng yêu”

“Thế nếu ngỗng đại chiến thì đà điểu vào can ngăn à?”

“Dĩ hòa vi quý, dĩ hòa vi quý, nghe không?”

“Thấy việc bất bình ra tay tương trợ đây!”

Xem thêm: Vì sao ngỗng có thể canh nhà thay chó?

Ngỗng là loài có thị giác và thính giác cực kỳ nhạy bén. Chúng có thể cảm nhận được những chuyển động nhỏ ngay trước khi con người có thể nhận ra.

Ngỗng cũng có tính lãnh thổ rất cao, chúng biết nhà của mình ở đâu và ra sức bảo vệ nó. Không có nhiều loài chim thuần hóa có tính lãnh thổ cao như ngỗng; và càng có ít loài tỏ ra hung dữ khi đối mặt với những kẻ thù xâm nhập.

Video: Vợ chồng nhà ngỗng can ngăn gà trống mổ nhau
Con ngỗng chung thủy người bạn đời suốt đời và nó cũng rất trung thành với chủ nhân của mình (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Con ngỗng sống cùng với một người bạn đời suốt đời và nó cũng rất trung thành với chủ nhân của mình; nó sẽ không quên những người và động vật khác mà nó sống cùng.

Đặc điểm trung thành thì khá giống chó, nhưng ngỗng thì không thể bị “hối lộ” bằng thức ăn như chó. Vì vậy, nhiều người dân trên thế giới thích nuôi ngỗng để canh giữ nhà và bảo vệ các loài động vật khác.