Ít nhất 200 con chim sáo đá rơi xuống mặt đường phía trước bệnh viện Juan Cardona ở TP. Ferrol phía tây bắc Tây Ban Nha, vào tháng 11/2021 theo giờ địa phương.

Tờ Daily Star đưa tin được báo VnExpress đăng tải, cảnh sát xác nhận được báo không có người nào bị thương trong tai nạn chim sáo đá rơi. Mapi Rodríguez – chủ tịch hội dân cư trong khu vực, xác nhận chim sáo bay ra từ các ngọn cây quanh bệnh viện, bay vài mét và rơi thẳng xuống vỉa hè.

xác chim
Xác chim rơi như mưa trên vỉa hè trước bệnh viện (ảnh: Twitter/RadioVoz Ferroz).

Cơ quan môi trường của tỉnh đã thu thập xác hai trong số hàng trăm con chim để phân tích. Hội đồng TP. Ferrol cũng tham gia điều tra vụ việc.

Sự việc tương tự từng xảy ra hồi đầu năm nay ở TP. Tarragona gần đó khi những con chim rơi từ trên trời xuống do hóa chất độc hại thải ra từ nhà máy hóa dầu trong vùng. Chim sáo thường bay nhịp nhàng theo đàn lớn, do đó chúng có thể chết tập thể vì nguyên nhân giống như vậy. Tuy nhiên, nhà chức trách địa phương chưa đưa ra kết luận chính thức.

Xem thêm: Đàn cừu hơn 500 con bị sét đánh nằm la liệt

Thông tin từ tờ Express được Pháp luật và bạn đọc đăng tải, một vụ sét đánh gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra ở khu vực núi Didi Abuli cao hơn 3.300m thuộc khu vực miền Nam Gruzia (một quốc gia tại khu vực Kavkaz, giáp ranh với Nga).

Trong đoạn video cho thấy hơn 500 con cừu bị chết do sét đánh khi đang chăn thả trên đồng cỏ trên núi.

Bản thân người chăn cừu bị sét đánh bất tỉnh nhưng may mắn sau đó người này tỉnh lại và gọi điện về thông báo cho ông chủ. Tổng cộng có 550 con cừu đã bị giết chết trong vụ việc hôm ấy.